Du Lịch Nhật Bản Tết 2020 Và Những Điều Bạn Cần Biết

Du Lịch Nhật Bản Tết 2020 Và Những Điều Bạn Cần Biết

Có Nên Đi Nhật Dịp Tết Âm Không? 

Xứ sở hoa anh đào đang là một trong những điểm dừng chân hàng đầu của các tín đồ du lịch khi đáp ứng đủ các tiêu chí gần – rẻ – đẹp của du khách. Dịp Tết âm sắp tới, bạn có dự định nghỉ “xả hơi” sau một năm làm việc căng thẳng, mệt mỏi và Nhật Bản đang là một trong những địa điểm mà bạn cân nhắc.

Có nên đi Nhật vào dịp Tết âm không, nên làm gì khi đi Nhật vào thời điểm này,… là một số những thắc mắc phổ biến của nhiều du khách. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vì sao Du Lịch Nhật Bản Tết 2020 lại là một lựa chọn hợp lý trong thời điểm này nhé! 

Du Lịch Nhật Bản Tết 2020 đền todaiji hoa anh đào

Đa phần người Nhật không đón Tết cổ truyền

Nhật Bản là một trong số ít các quốc gia Châu Á không đón Tết Nguyên Đán (Tết âm) từ năm 1873 cho tới nay. Thay vào đó, Tết dương là một trong những dịp nghỉ lễ lớn nhất trong năm tại đất nước mặt trời mọc. Vậy tại sao Nhật Bản lại không ăn Tết âm như những “người anh em” khác trong khu vực? 

Có 3 lý do giải thích cho việc này: 

  • Sắc lệnh xóa bỏ lịch của người Nhật, sử dụng lịch phương Tây do Thiên hoàng Minh Trị ký từ năm 1872 vẫn được áp dụng tới ngày nay 
  • Bỏ Tết âm giúp Nhật Bản tăng sản lượng quốc gia do giảm được lương tháng thứ 13 và số ngày nghỉ lễ 
  • Sự thay đổi là cần thiết vào thời điểm đó – Nhật Bản muốn thoát khỏi ảnh hưởng của văn hóa Trung Quốc để vươn mình thành quốc gia hùng mạnh, phát triển 
xin visa nhật dịch vụ tokyo
Thành phố Tokyo nhộn nhịp

Những hoạt động chào năm mới tại xứ sở hoa anh đào hầu hết đã diễn ra trong dịp Tết dương nên Tết âm gần như không khác gì ngày làm việc bình thường của người Nhật. Đây là điểm du khách nên lưu ý khi Du Lịch Nhật Bản Tết 2020

 Tham khảo: hướng dẫn đi du lịch Nhật Bản từ Hà Nội

Mọi hoạt động du lịch/kinh doanh vẫn diễn ra bình thường

Vào thời điểm Tết âm, hầu hết mọi hoạt động kinh doanh tại các quốc gia Châu Á đều tạm thời dừng lại để người dân có thể tận hưởng một năm mới trọn vẹn nhất. Đây cũng là điều nhiều du khách thường thắc mắc khi có dự định Du Lịch Nhật Bản Tết 2020

Du Lịch Nhật Bản Tết 2020
Các khu du lịch, mua sắm vẫn hoạt động bình thường

Tuy nhiên, do Nhật Bản chỉ có Tết dương nên khi khách du lịch tới đây vào dịp Tết Nguyên Đán, các hàng quán, địa điểm thăm quan vẫn mở cửa đón khách như những ngày bình thường. Du khách hoàn toàn có thể trải nghiệm những hoạt động mua sắm, thăm quan để có hành trình trọn vẹn khi tới Nhật Bản vào thời điểm này trong năm. Hãy “take note” lại điều này để không phải lo lắng cho chuyến đi của mình nhé. 

Viếng thăm đền thờ, chùa 

Thần đạo ở Nhật Bản khá phổ biến nên dọc khắp đất nước mặt trời mọc, có khoảng hơn 100.000 các đền thờ Thần lớn nhỏ khác nhau. Đây là điểm đặc sắc và cũng là một nét văn hóa đẹp của nước Nhật. Nếu có dự định Du Lịch Nhật Bản Tết 2020, bạn nên dành thời gian ghé thăm một số những ngôi đền, chùa vừa để trải nghiệm phong cảnh, văn hóa tại đây, vừa kết hợp lễ đền, lễ chùa cầu may mắn bình an trong năm mới. 

Cổng Torii Du lịch Nhật Bản Tết 2020 đền thờ tại Nhật
Cổng Torii là ranh giới giữa con người và thần linh

Một điểm đặc biệt là tại tất cả các ngôi đền đều có cổng Torii – một trong những biểu tượng của xứ sở hoa anh đào. Cổng Torii được cho là ranh giới giữa trần tục và thế giới của các vị thần linh. Cổng thường được đặt ở trước các ngôi đền và một khi bạn bước chân qua cổng Torii có nghĩa là bạn đã bước vào vùng đất của các vị thần thánh. 

Đừng quên lưu lại những điều kiêng kỵ trong văn hóa Nhật để chuyến đi của bạn suôn sẻ hơn 

Chú ý thời tiết

Vào khoảng thời gian tết âm (tức là khoảng cuối tháng 1 hoặc đầu tháng 2 dương lịch), Nhật Bản đang là mùa đông với nền nhiệt độ trung bình chỉ khoảng 2 – 11 độ tùy vào từng khu vực, tại một số vùng ở Nhật thậm chí còn có tuyết rơi dày. 

Du lịch Nhật Bản Tết 2020 thời tiết tại Nhật dịp Tết
Nhiều khu vực ở Nhật có tuyết rơi dày vào mùa đông

Nếu các “tín đồ dịch chuyển” muốn đi Du Lịch Nhật Bản Tết 2020 thì thời tiết là một vấn đề các bạn cần lưu tâm đó. Hãy nhớ xem kĩ thời tiết tại từng địa điểm trước khi khởi hành nhé. Đừng quên mang theo những vật dụng “phòng thân” như khăn quàng cổ, mũ len, găng tay,… Mách nhỏ là bạn nên mang theo một chút kẹo gừng để giữ ấm cơ thể tốt hơn. 

Đất nước mặt trời mọc vào mỗi thời điểm trong năm lại có một nét đặc sắc khác nhau mà du khách không thể bỏ lỡ. Nếu có dự định ghé thăm quốc gia này vào dịp Tết âm lịch thì hãy nhớ “take note” lại những lưu ý trên nhé. Lạc Việt Travel chúc quý khách có một chuyến đi bình an và tốt đẹp.