Du Lịch Nhật Bản Mùa Đông: Ngắm Bụi Kim Cương Huyền Ảo

Du Lịch Nhật Bản Mùa Đông: Ngắm Bụi Kim Cương Huyền Ảo

Hiện Tượng “Bụi Kim Cương” Độc Đáo Ở Nơi Lạnh Nhất Nhật Bản

du lịch nhật bản bụi kim cương du lịch nhật bản mùa đông
Bụi kim cương là một “phép màu mùa đông” mà người dân Hokkaido rất trân trọng và tự hào

Nhật Bản là một quốc gia được xếp vào danh sách những điểm đến mơ ước của mọi tín đồ du lịch. Đất nước mặt trời mọc sở hữu nền văn hóa đặc sắc, nền ẩm thực có thể “chiều lòng dạ dày” của du khách và đương nhiên có cả những phong cảnh đẹp tới say lòng người ở, người đi. Bởi vậy, Du Lịch Nhật Bản luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều du khách.

Tham khảo: Tour Du Lịch Nhật Bản Tết 2020

Người ta thường nói đi Du Lịch Nhật Bản vào mùa nào cũng đẹp quả không sai bởi cho dù vào những ngày đông lạnh giá nhất thì Xứ Phù Tang vẫn được tạo hóa “ưu ái” với “Bụi Kim Cương” – hiện tượng thiên nhiên độc đáo xảy ra vào mùa đông hàng năm tại những khu vực lạnh nhất của Nhật Bản. 

du lịch nhật bản mùa đông bụi kim cương
Bụi kim cương hình thành do thời tiết đóng băng hơi nước trong không khí. Do các tinh thể này “nhỏ như hạt bụi” nên cái tên bụi kim cương hình thành từ đó.

Trong quan niệm của người Nhật Bản, bụi kim cương là dấu chân của các tiên nữ. Vào những ngày đông lạnh, các tiên nữ giáng trần để giúp đỡ người lang thang hoặc những ai vô tình bị lạc đường, lạc trong tuyết.

Tham khảo: 5 Kiêng Kỵ Trong Văn Hóa Nhật Bản

du lịch nhật bản
Món quà tạo hóa tặng cho mùa đông vùng Hokkaido – Nhật Bản

Bụi Kim Cương hình thành khi nhiệt độ giảm xuống thấp tới mức hơi nước trong không khí đóng băng lại và được mặt trời phản chiếu để chúng trở nên lấp lánh như những viên kim cương trong không trung. Trong thực tế, Bụi Kim Cương có thể nhìn thấy bằng mắt thường nhưng để lưu lại trong ảnh thì khó hơn bởi kích cỡ của chúng rất nhỏ. 

du lịch nhật bản bụi kim cương du lịch nhật bản mùa đông
Do các tinh thể chuyển động và có kích cỡ rất nhỏ nên việc chụp ảnh lưu lại hiện tượng độc đáo này sẽ khó hơn là quan sát bằng mắt thường

Hiện tượng bụi kim cương thường xảy ra ở những nơi giá lạnh (thường là khoảng âm 15 độ) như Nam Cực hay Bắc Cực. Khi đi Du Lịch Nhật Bản Vào Mùa Đông, du khách chỉ có thể quan sát hiện tượng này vào khoảng tháng 1, tháng 2 hàng năm ở Hokkaido. Người dân Hokkaido rất trân trọng “phép màu thiên nhiên” này nên hàng năm vào thời điểm xuất hiện Bụi kim cương, họ lại tổ chức lễ hội đặc sắc để thu hút các du khách tới chiêm ngưỡng cảnh đẹp hiếm có tại nơi đây. 

Ngoài ra, do có lượng tuyết rơi dày nên một số địa điểm ở Hokkaido còn trở thành khu vực trượt tuyết hấp dẫn đối với các du khách thích mạo hiểm. Nơi đây còn có lễ hội tuyết Sapporo nổi tiếng, thu hút một lượng lớn khách Du Lịch Nhật Bản tới trải nghiệm hàng năm.

du lịch nhật bản hokkaido kênh đào otaru bụi kim cương
Kênh đào Otaru, Hokkaido là một trong những địa điểm lý tưởng để ngắm hiện tượng bụi kim cương. Nơi đây cũng là điểm đến lãng mạn cho các cặp đôi vào mùa đông

Với nền nhiệt rất thấp (thường là dưới âm 10 độ), các tín đồ du lịch khi tới Hokkaido nên chuẩn bị “hành trang” thật đầy đủ để đối phó với cái lạnh tại nơi đây nhé. Khăn quàng cổ, giày đi trong trời tuyết,… là những vật dụng không thể thiếu trong hành trình tới ngắm tuyết, ngắm bụi kim cương của bạn. Ngoài ra, bạn có thể mang theo một chút kẹo, trà gừng để có thể giữ nhiệt cho cơ thể tốt hơn. 

Tham khảo: Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Khi Đi Du Lịch Nhật Bản

du lịch nhật bản bụi kim cương hokkaido

du lịch nhật bản bụi kim cương hokkaido
Bụi kim cương là nét đẹp độc đáo của mùa đông Nhật Bản

Du Lịch Nhật Bản mỗi thời điểm lại có một nét đẹp độc đáo riêng. Nếu bạn đã ngắm nhìn hoa anh đào vào mua xuân, check – in hoa oải hương vào mùa hạ, say lòng trước vẻ đẹp của cây thay lá vào mùa thu thì hãy tới Xứ Phù Tang vào mùa đông, trải nghiệm ngắm bụi kim cương để tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp 4 mùa của đất nước mặ trời mọc nhé.