“Đề Phòng” Với Những Lệnh Cấm Của Các Quốc Gia Khi Đi Du Lịch Nước Ngoài (Phần 2)

“Đề Phòng” Với Những Lệnh Cấm Của Các Quốc Gia Khi Đi Du Lịch Nước Ngoài (Phần 2)

Những Quy Định Kỳ Quặc Tại Các Quốc Gia Khi Đi Du Lịch Nước Ngoài (Phần 2)

Đã bao giờ bạn gặp phải những lệnh cấm khó hiểu trong hành trình Du Lịch Nước Ngoài chưa? Trong thực tế, rất nhiều du khách đã vướng phải rắc rối không đáng có trong chuyến đi của mình do có những hành động tưởng là bình thường nhưng thực chất lại phạm pháp tại một quốc gia nào đó. Đừng mặc áo vàng tại Malaysia, cấm cho chim bồ câu ăn tại Venice (Ý),… Để tránh gặp phải những trải nghiệm “tệ hại” trong hành trình, hãy tham khảo bài viết sau của Lạc Việt Travel để nắm rõ những luật lệ bạn nên lưu ý nhé! 

>>> Đọc bài viết phần 1 TẠI ĐÂY

6. Cấm Sử Dụng Thuốc Lá Điện Tử Tại Thái Lan

Theo luật mới ban hành của Xứ sở Chùa Vàng, sử dụng thuốc lá điện tử (hay còn gọi là hút vape) hoàn toàn bị cấm tại nước này. Nguyên nhân là do chính phủ muốn bảo vệ môi trường chung và trong thành phần của tinh dầu có chất nicotine có thể gây nghiện. Trong hành trình Du Lịch Nước Ngoài, nhiều du khách có thể “trót lọt” mang vape vào Thái Lan song nếu bạn để cảnh sát bắt được khi sử dụng, bạn sẽ bị phạt rất nặng (khoảng hơn 15 triệu VNĐ).

Kinh nghiệm du lịch nước ngoài thái lan cấm vape
Mang theo hoặc sử dụng các loại thuốc lá điện tử khi đi Du Lịch Thái Lan, du khách có thể đối diện với mức phạt lên tới 15 triệu đồng

Tham khảo: Kinh Nghiệm Đi Trân Bảo Phật Sơn Linh Thiêng Khi Du Lịch Pattaya

7. Cấm Hát To Vào Buổi Tối Ở Hawaii, Mỹ

Hawaii được mệnh danh là một trong những “thiên đường hạ giới” với nắng vàng, cát trắng và biển xanh. Luôn nằm trong danh sách những điểm đến đặc sắc khi đi Du Lịch Nước Ngoài của các tín đồ mê “xê dịch”, mọi trải nghiệm trên đảo Hawaii đều vô cùng đáng nhớ và đặc sắc. Được tụ tập cùng bạn bè, người thân tại những bãi biển nơi đây và cùng cất vang giọng hát thì thật tuyệt vời đúng không? Tuy vậy, bạn không nên hát to sau khi mặt trời lặn ở Honolulu – thủ phủ của Hawaii bởi đây được coi là hành vi bất hợp pháp. 

Kinh nghiệm du lịch nước ngoài Hawaii Mỹ Cấm Hát

8. Singapore Cấm Mang Sầu Riêng Lên Phương Tiện Công Cộng

Sầu riêng có thể là “niềm vui” đối với những tín đồ của loại quả này song nó lại là “niềm đau” đối với những người không biết ăn đó. Mùi hương nồng của sầu riêng sẽ trở nên khó chịu đối với nhiều người. Hiểu được điều này, chính phủ Singapore đã ban hành lệnh cấm mang sầu riêng lên các phương tiện giao thông công cộng bao gồm cả xe bus, tàu điện,… Điều luật này nghe có vẻ kỳ cục song khi tới du lịch Singapore, bạn hãy nhớ lưu ý chúng để trở thành một du khách văn minh, lịch sự nhất nhé. 

Kinh nghiệm du lịch nước ngoài Singapore
Mang sầu riêng lên các phương tiện công cộng là hành động phạm pháp mà khách Du Lịch Nước Ngoài nên lưu ý khi tới Singapore

9. Cấm Mang Giày Cao Gót Khi Tới Di Tích Lịch Sử Ở Hy Lạp

Đất nước của những câu chuyện thần thoại lưu giữ được rất nhiều những công trình lịch sử mang ý nghĩa to lớn đối với cả nhân loại nói chung. Từ thành cổ Aclands tới đền Delphi linh thiêng, du khách nên nhớ không được mang giày cao gót khi tới những điểm dừng chân lâu đời này. Đạo luật cấm mang giày cao gót khi tham quan các công trình di tích lịch sử được chính quyền Athens ban hành do lo sợ gót giày có thể gây áp lực lên mặt đất, làm bào mòn, nguy hại cho các di tích cổ tại nơi đây. Để chuyến đi Du Lịch Nước Ngoài của bạn thật suôn sẻ và thuận lợi, hãy ghi nhớ điều này nhé. 

Kinh nghiệm du lịch nước ngoài Hy Lạp cấm giày cao gót

10. Cấm Đạp Xe Bên Phải Tại Nhật Bản

Kinh nghiệm du lịch nước ngoài Nhật Bản

Nhật Bản nổi tiếng là quốc gia với chất lượng không khí tuyệt vời, thu hút rất nhiều khách Du Lịch Nước Ngoài Giá Rẻ. Điều đó được tạo nên một phần nhờ thói quen đi xe đạp làm phương tiện di chuyển của người dân nơi đây. Sử dụng xe đạp khi tới Du lịch Nhật Bản là một trải nghiệm thú vị bạn nên thử song có một lưu ý đó là bạn không được đạp xe bên phải đường ở Nhật. Khi điều khiển xe đạp, bạn phải đi bên trái nếu không sẽ bị bắt giam hoặc phạt lên tới 4 triệu VNĐ. Đi bên trái có thể không quen đối với nhiều người Việt Nam nhưng bạn đừng cố “lách luật” bởi những rắc rối là điều không ai mong muốn xảy ra trong suốt chuyến đi của mình đúng không?