3 trò chơi thú vị dịp lễ trung thu tại Hàn Quốc

3 trò chơi thú vị dịp lễ trung thu tại Hàn Quốc

Hàn Quốc cũng là một đất nước châu Á có lễ hội trung thu hằng năm. Vào dịp lễ này, người Hàn thường tổ chức nhiều nghi lễ truyền thống và các trò chơi vô cùng thú vị. Nếu bạn chọn thời điểm này để du lịch xứ sở kim chi thì bạn sẽ có cơ hội tham gia những trò chơi sôi động này. Vậy các trò chơi dịp lễ trung thu tại Hàn Quốc là những gì? Hãy cùng Lạc Việt Travel tìm câu trả lời trong bài viết sau nhé.

>>>> Tham khảo ngay: Lịch khởi hành tour du lịch Hàn Quốc 2019

1. Múa ganggangsullae

Điệu múa dân gian Ganggangsullae chính là nét đặc sắc nhất trong các trò chơi dịp lễ trung thu tại Hàn Quốc. Hầu hết tất cả mọi nơi trên đất nước đều tổ chức trò chơi này vào tối trung thu. Những người phụ nữ sẽ mặc trang phục truyền thống là bộ Hanbok rồi tụ họp tại sân làng, nắm tay nhau xếp thành vòng tròn và ca hát, nhảy múa.

Trung thu tại Hàn Quốc

Điệu múa dân gian Ganggangsullae chính là nét đặc sắc nhất dịp lễ trung thu ở Hàn Quốc

Theo quan niệm xưa kia, trăng rằm chính là biểu tượng của sự sinh sôi gắn liền với người phụ nữ. Chính vì vậy, ngày trăng tròn cũng được ví như kỳ khai hoa nở nhụy của người phụ nữ. Trò chơi Ganggangsullae chính là sự thăng hoa và biểu trưng cho cái đẹp của thiên nhiên và người phụ nữ.

Xem thêm: Những món ngon nhất định phải thử khi du lịch Hàn Quốc dịp Trung Thu

2. Trò chơi rùa 

Ở các làng quê tại Hàn Quốc, người ta thường thích mặc các trang phục cải trang thành bò hoặc rùa, đi khắp làng và hát bài nongak. Hai người đàn ông sẽ được bọc miếng vỏ lớn như mai rùa làm bằng rơm rạ để bọc hai tay và từ hai đầu gối trở lên. Đây là một trong các trò chơi dịp lễ trung thu vô cùng độc đáo.

Trung thu tại Hàn Quốc

Trung thu là một dịp lễ lớn chỉ sau tết nguyên đán tại Hàn Quốc

Khi đó, sẽ có một người đàn ông dắt “hai con rùa” này từ nhà này sang nhà khác. Người dắt sẽ nói với chủ nhà mang ra đồ ăn là bánh, thức ăn và hoa quả, sau đó sẽ nói lại với rùa “thưa ông rùa, ông ăn một bữa no nê rồi nhảy múa nhé”. Rùa sau đó nhảy múa rồi sang nhà khác và lặp lại tương tự. Trò chơi này chính là xuất phát từ niềm tin về tuổi thọ, may mắn và khả năng xua đuổi những linh hồn xấu của rùa.

Xem thêm: 4 Kinh Nghiệm Du Lịch Hàn Quốc Mùa Thu

3. Trò chơi đấu vật 

Đấu vật là trò chơi không thể thiếu vào dịp trung thu tại Hàn Quốc. Trò chơi này được chơi trên bãi cát hoặc bãi cỏ, người thắng cuộc sẽ được tôn vinh là jangsa (tráng sĩ) và nhận nhiều giải thưởng như gạo thóc, con bê hay vải vóc từ dân làng.

Trung thu tại Hàn Quốc

Đấu vật là trò chơi không thể thiếu vào dịp trung thu tại Hàn Quốc

Ngoài những trò chơi dịp lễ trung thu vô cùng sôi động và thú vị kể trên, người Hàn Quốc còn lên chùa cúng lễ và viết những lời mong ước lên tấm ngói mới. Những tục lệ dân gian trong đó có các trò chơi dịp lễ trung thu được giữ gìn và phát huy cho đến ngày nay và giữ một vai trò quan trọng trong đời sống văn hóa của người dân xứ sở kim chi.