Tổng quan những điều cần biết trước khi du lịch đất nước Hy Lạp

Tổng quan những điều cần biết trước khi du lịch đất nước Hy Lạp

Tổng quan những điều cần biết trước khi du lịch đất nước Hy Lạp

Trước khi đặt chân đến một đất nước xa lạ, việc tìm hiểu những điểm khác biệt sẽ vô cùng cần thiết. Bởi vậy, khi bạn có ý định du lịch đất nước Hy Lạp, bạn sẽ cần nắm được những yếu tố cơ bản để dễ dàng khám phá và tìm hiểu rõ hơn về đất nước và con người nơi đây.

1. Địa hình đất nước Hy Lạp

Hy Lạp là đất nước có địa hình khá hiểm trở với đồi núi chiếm diện tích lên tới khoảng 80%. Trung tâm đất nước là dãy núi cao trung bình 2636 m có tên là Pinlus. Đây là một nhánh mở rộng của dãy Alps Dinaric trên bán đảo Balkan và trải dài qua bán đảo Peloponnese. 

du lịch đất nước Hy Lạp

Hy Lạp – đất nước có địa hình khá hiểm trở với đồi núi chiếm diện tích lên tới 80%

Ngoài ra, núi Olympus là đỉnh núi cao nhất Hy Lạp với độ cao là 2919 m được cho là nơi ở của những vị thần Hy Lạp thời cổ đại. Đồng bằng chiếm diện tích rất nhỏ tại Hy Lạp và thường tập trung ở các vùng như Thessaly, Trung Macedonia và Thrace với đất đai màu mỡ và đông dân cư.

Xem thêm: Cần chuẩn bị những gì trước khi xin Visa du lịch Hy Lạp?

2. Khí hậu đất nước Hy Lạp

Khí hậu tại Hy Lạp có thể chia thành 3 kiểu chính đó chính là khí hậu ôn hòa, khí hậu núi cao và khí hậu Địa Trung Hải. Trong đó, khí hậu Địa Trung Hải là đặc trưng chủ yếu với đặc điểm mùa hạ rất nóng và khô, mùa đông ấm áp và mưa nhiều.

du lịch đất nước Hy Lạp

Hy Lạp chủ yếu là kiểu khí hậu Địa Trung Hải vào mùa hè khá nóng và khô

Khí hậu núi cao chủ yếu tại vùng núi phía tây bắc Hy Lạp, dãy núi Pinlus và bán đảo Peloponnese và thay đổi theo độ cao. Khí hậu ôn hòa phân bố khá nhỏ, mát mẻ và lượng mưa vừa phải, thường tập trung ở vùng đông bắc Hy Lạp.

Xem thêm: Nên đi tour du lịch Châu Âu và Hy Lạp vào mùa nào trong năm?

3. Kiến trúc xây dựng của Hy Lạp

Các công trình cổ đại tại Hy Lạp chủ yếu được xây dựng theo lối kiến trúc Byzantine. Du lịch đất nước Hy Lạp, bạn sẽ thấy có 3 phong cách kiến trúc cổ được áp dụng với những nét đặc trưng riêng gồm có phong cách Doric, phong cách Ionic và phong cách Corinthian.

du lịch đất nước Hy Lạp

Công trình kiến trúc hiện đại tại Hy Lạp chịu ảnh hưởng từ phong cách kiến trúc Byzantine

Các công trình kiến trúc hiện đại ngày nay tại Hy Lạp cũng đều chịu ảnh hưởng khá lớn từ phong cách kiến trúc Byzantine với dạng mái vòm độc đáo. Ngoài ra, các công trình theo lối kiến trúc Tân cổ điển và hiện đại cũng đã tạo nên nét mới mẻ cho nơi đây.

Xem thêm: Mua gì khi du lịch Hy Lạp? Những món quà độc đáo mà ai cũng thích!

4. Ẩm thực độc đáo của  Hy Lạp

Đa dạng và đặc biệt đó chính là 2 tính từ để miêu tả ẩm thực của Hy Lạp nhờ sự ảnh hưởng của các dòng ẩm thực khác như Ý, Pháp và Trung Đông. Hầu hết các món ăn đều sử dụng dầu oliu. Lương thực chủ yếu tại đây là lúa mì, các loại rau củ là cà chua, cà, ớt xanh, đậu xanh, hành, khoai tây,…

du lịch đất nước Hy Lạp

Ẩm thực Hy Lạp khá đa dạng và thú vị

Du lịch đất nước Hy Lạp bạn có thể thưởng thức thịt dê và thịt cừu vì hai loại thịt này rất phổ biến. Thịt bò và cá bạn sẽ khó tìm thấy hơn một chút. Các món ăn được chế biến cầu kỳ và thường sử dụng các loại hương liệu như tỏi, hành, rau kinh giới, thì là, bạc hà, quế,… rất đặc biệt và thường nhâm nhi một ly rượu vang thứ thiệt.

Du lịch đất nước Hy Lạp sẽ trở nên vô cùng lý thú và hoàn hảo nếu bạn tìm hiểu thật kỹ các đặc điểm và đặc trưng của nơi đây. Trang bị cho mình những kinh nghiệm này để có một chuyến hành trình tuyệt vời.

Lạc Việt Travel – Trân trọng từng khoảnh khắc