Thủ tục xin visa Úc

Thủ tục xin visa Úc

Tùy thuộc vào mục đích chuyến đi của người xin visa Australia ( Úc)  mà hồ sơ có những yêu cầu khác nhau, những mục đích chuyến đi thường là công tác, du lịch và thăm thân nhân. Lạc Việt xin gửi tới quý khách thủ tục xin visa Úc:

1. Hồ sơ xin visa Úc(Australia) để công tác :

  • 02 hình 4×6 (nền trắng không quá 06 tháng).
  • Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn 06 tháng, có chữ ký).
  • CMND (bản sao, công chứng).
  • Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang).
  • Giấy đăng kí kết hôn/ ly hôn (bản sao, công chứng).
  • Sơ yếu lí lịch bản gốc.
  • Chứng minh mục đích công tác:  thư mời của công ty tại Australia (Úc), quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam,  Chứng minh công việc tại Việt Nam,  nếu người xin visa là nhân viên thì cần cung cấp Bản sao Hợp đồng lao động (có đóng dấu treo cả công ty), nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp Bản sao Giấy phép kinh doanh (có công chứng), biên lai nộp thuế 03 tháng gần nhất (nếu có).

2. Hồ sơ xin visa Australia ( Úc) để du lịch :

  • 02 hình 4×6 (nền trắng không quá 06 tháng)
  • Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 06 tháng, có chữ ký.
  • CMND (bản sao, công chứng).
  • Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang).
  • Giấy đăng kí kết hôn/ ly hôn (bản sao, công chứng).
  • Sơ yếu lí lịch bản gốc.
  • Chứng minh công việc tại Việt Nam : nếu người xin visa là nhân viên thì cần cung cấp Bản sao Hợp đồng lao động (có đóng dấu treo cả công ty), bản lương 03 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch, Nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp Bản sao Giấy phép kinh doanh (có công chứng), biên lai nộp thuế 03 tháng gần nhất (nếu có).
  • Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm (nếu có) (bản sao, công chứng không quá 02 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại.

3. Hồ sơ xin Visa Australia (Úc) để thăm thân:

  • 02 hình 4×6 (nền trắng không quá 06 tháng).
  • Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 06 tháng, có chữ ký.
  • CMND (photo, công chứng).
  • Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang).
  • Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng).
  • Sơ yếu lí lịch bản gốc.
  • Chứng minh công việc tại Việt Nam:  Nếu người xin visa là nhân viên thì cần cung cấp Bản sao Hợp đồng lao động (có đóng dấu treo cả công ty), Bản lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch, Nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp Bản sao Giấy phép kinh doanh (có công chứng), biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có).
  • Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm (nếu có) (bản sao, công chứng không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại.
  • Người bảo lãnh: Thư mời, Bản scan Hộ chiếu, Xác nhận công việc,  Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất.

4. Hồ sơ xin Visa Australia (Úc) để du học:

  • Hộ chiếu gốc.
  • 2 hình 4×6 nền trắng.
  • Bản sao CMDN, hộ khẩu, giấy khai sinh.
  • Xác nhận tình trạng hôn nhân ( nếu trên 18 tuổi ), bản sao giấy đăng ký kết hôn nếu có gia đình.
  • Sơ yếu lý lịch gốc ( nếu trên 18 tuổi có xác nhận của chính quyền địa phương, nếu dưới 18 tuổi có chữ ký của cha mẹ ).
  • Bản gốc và bản sao học bạ, bảng điểm.
  • Bố mẹ chi trả cần có: Bản sao CMND của người chi trả, Giấy xác nhận chi trả, Bản sao hợp đồng lao động nếu có đi làm và bảng lương 06 tháng gần nhất, Bản sao giấy phép kinh doanh và tờ khai thuế 06 tháng gần nhât nếu là chủ doanh nghiệp, Bản sao giấy tờ nhà đất, xe hơi cổ phiếu cổ phần, Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, sao kê tài khoản ngân hàng.
  • Giấy nhập học gốc CEO.
  • Lịch học.
  • Giấy xác nhận nộp tiền.

5. Các loại visa Australia ( Úc): 04 loại chính

a.Visa Úc du lịch- cấp cho người nhập cảnh vào  Australia (Úc) với mục đích :

  • Đến Úc du lịch, nghỉ ngơi, thăm thân nhân và bạn bè tại  Australia (Úc). Với loại visa này, người được cấp visa có thể lưu trú tại Australia 03 tháng, 06 tháng hoặc 01 năm.
  • Đến Australia công tác ngắn hạn bao gồm các hoạt động khảo sát thị trường, đàm phán, tham gia hội thảo,…
  • Đến Úc để làm việc ngắn hạn (ít hơn 03 tháng) có chuyên môn cao, làm việc không liên tục hoặc tham dự những hoạt động không liên tục theo lời mời của một tổ chức tại Australia.
  • Đến Úc để chữa bệnh, chăm sóc người thân đang chữa bệnh tại Australia.
  • Quá cảnh đến nước thứ 3 và thời gian lưu lại Australia (Úc) không quá 72 giờ.
  • Các hoạt động tôn giáo.

b. Visa Úc du học: Cấp cho người nhập cảnh vào Australia (Úc) với mục đích tham gia các khóa học dài hạn các cấp, khóa học tiếng anh,…

c. Visa Úc Làm việc: Cá nhân đến Australia làm công việc được đề cử bởi một công ty tại Úc, thời hạn visa này có thể lên đén 04 năm, Cá nhân có mong muốn làm việc tự do tại Australia (Úc) cho một công việc yêu cầu kỹ năng.

d. Visa Úc định cư: Australia (Úc) dành cho các trường hợp đoàn tụ gia đình, nhận con nuôi, kết hôn với người là công dânÚc…

Thời gian xin visa Australia ( Úc) là 15 ngày.

Liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI & LỮ HÀNH QUỐC TẾ LẠC VIỆT

Trụ sở chính:

Địa chỉ: Phòng 102 – 104 TALICO Building – 22 Hồ Giám – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: (+ 84.4) 35 188 400 – 35 188 700 (08 lines) – Hotline: 0914 338 533

Fax: (+ 84.4) 38 511 476.

Chi nhánh Miền Trung:

Địa chỉ : No 40 Nguyễn Khuyến – F. Phú Nhuận – Tp. Huế

Điện thoại: (+84.54) 39 33 131 – Hotline: 0903 55 80 81

Fax: (+84.54) 39 33 132.

Chi Nhánh Miền Nam:

Địa chỉ: Tầng 2, No 408 Võ Văn Tần – F. 5 – Q. 3 – Tp.HCM

Điện thoại: (+84.8) 3 606 29 60 – Hotline: 093 33 67 526

Fax: (+ 84.8) 3 606 29 60.

Bài viết liên quan

Khách sạn tại Hà Nội: Khách sạn Sheraton*****

Lạc Việt xin trân trọng gửi tới quý khách dịch vụ đặt phòng tại khách sạn Sheraton Hà Nội  ***** 1. Khách sạn Sheraton: Nằm ở vị trí thuận lợi trong Nghi Tàm/ Hồ Tây…

Du lich Trung Quốc và chiêm ngưỡng cây cầu bằng kính cao nhất thế giới

Vơi chương trình du lịch trung quốc du khách sẽ được thăm quan-Công viên quốc gia Trương Gia Giới ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc sắp khai trương cây cầu vô cùng độc đáo…

Mục sở thị món mì bay Singapore

Bao nhiêu bạn muốn thử món mì bay đang sốt rần rần tại Singapore này nhỉ? Tour hot: tour singapore giá rẻ, Tour Singapore tháng 10, du lịch singapore 4 ngày, du lịch singapore, tour shopping singapore,…

Choáng ngợp trước khung cảnh quá lãng mạn khi Nhật Bản vào thu

Vẻ đẹp lãng mạn của Nhật Bản trong tiết trời mùa thu thực sự khiến bất cứ ai cũng phải ước ao được đặt chân đến đây dù chỉ một lần. Cùng Lạc Việt…

Món bánh mochi nước độc đáo nhất Nhật Bản

Khi đi du lịch nhật bản du khách sẽ được thưởng thức rất nhiều món ăn ngon đặc trưng của Nhật Bản như:sushi,sashimi,mì udon,súp miso….Tuy nhiên có nhiều du khách đã được thưởng thức…