Thủ tục xin visa Hoa Kỳ ( Mỹ)

Thủ tục xin visa Hoa Kỳ ( Mỹ)

Lạc Việt xin giới thiệu một số yêu cầu cơ bản đối với hồ sơ xin visa Mỹ để du lịch, thăm thân nhân và công tác:

hoa ky

1. Hồ sơ visa Mỹ du lịch :

  • 01 hình 5×5 (nền trắng, ảnh được chụp không quá 06 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ xin visa Mỹ).
  • Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn ít nhất 06 tháng).
  • Hộ khẩu (bản chính).
  • Giấy đăng ký kết hôn/ ly hôn (bản chính, nếu có).
  • Chứng minh tài chính: bằng các giấy tờ như Giấy sở hữu nhà đất (bản chính), sổ tiết kiệm hoặc sao kê ngân hàng,…
  • Chứng minh công việc: Nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp cần cung cấp Giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 03 tháng gần nhất (nếu có),     Nếu người xin visa là nhân viên cần cung cấp Hợp đồng lao động, Bảng lương 3 tháng gần nhất,…
  • Chứng minh mục đích chuyến đi du lịch, người xin visa cần cung cấp đơn xin nghỉ phép để đi du lịch (bản gốc, có xác nhận của công ty đang công tác).
  • Thời gian làm việc đối với visa du lịch Mỹ là 04 ngày (không tính ngày thứ 7, chủ nhật và ngày lễ).

2. Hồ sơ visa Mỹ thăm thân nhân :

  • 01 hình 5×5 (nền trắng, ảnh được chụp không quá 06 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ xin visa Mỹ).
  • Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn ít nhất 06 tháng).
  • Hộ khẩu (bản chính).
  • Giấy đăng ký kết hôn/ ly hôn (bản chính, nếu có).
  • Chứng minh tài chính: bằng các giấy tờ như Giấy sở hữu nhà đất (bản chính), sổ tiết kiệm hoặc sao kê ngân hàng,…
  • Chứng minh công việc:  Nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp cần cung cấp Giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 03 tháng gần nhất (nếu có),     Nếu người xin visa là nhân viên cần cung cấp Hợp đồng lao động, Bảng lương 03 tháng gần nhất,…
  • Chứng minh mục đích chuyến đi du lịch, người xin visa cần cung cấp Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch (bản gốc, có xác nhận của công ty đang công tác).
  • Người bảo lãnh là người có quan hệ gia đình, bạn bè trực tiếp mời người xin visa sang Mỹ, cần cung cấp:  Thư mời ghi rõ thông tin người mời và người được mời, mục đích và thời gian chuyến đi (bản chính),Hộ chiếu của người mời đang cư trú tại Mỹ (bản scan),Chứng minh công việc người mời: Giấy xác nhận công việc tại một công ty, tổ chức tai Mỹ, Nếu người mời là người chi trả tài chính cho chuyến đi cần cung cấp bằng chứng chứng minh tài chính người mời: Sao kê ngân hàng, sổ tiết kiệm,…
  • Thời gian làm việc đối với visa thăm thân nhân Mỹ là 4 ngày (không tính ngày thứ 7, chủ nhật và ngày lễ).

3. Hồ sơ visa Mỹ công tác : 

  • 01 hình 5×5 (nền trắng, ảnh được chụp không quá 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ xin visa Mỹ)
  • Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng)
  • Hộ khẩu (bản chính)
  • Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (bản chính, nếu có)
  • Chứng minh công việc: Nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp cần cung cấp Giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có), Nếu người xin visa là nhân viên cần cung cấp Hợp đồng lao động, Bảng lương 3 tháng gần nhất,…
  • Chứng minh mục đích chuyến đi: Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam (bản gốc), Thư mời công tác của công ty tại Mỹ (bản gốc),  Bằng chứng chứng minh mối quan hệ công việc giữa hai công ty: Hợp đồng liên kết,…
  • Thời gian làm việc đối với visa công tác Mỹ là 04 ngày (không tính ngày thứ 7, chủ nhật và ngày lễ).

Liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI & LỮ HÀNH QUỐC TẾ LẠC VIỆT

Trụ sở chính:

Địa chỉ: Phòng 102 – 104 TALICO Building – 22 Hồ Giám – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: (+ 84.4) 35 188 400 – 35 188 700 (08 lines) – Hotline: 0914 338 533

Fax: (+ 84.4) 38 511 476.

Chi nhánh Miền Trung:

Địa chỉ : No 40 Nguyễn Khuyến – F. Phú Nhuận – Tp. Huế

Điện thoại: (+84.54) 39 33 131 – Hotline: 0903 55 80 81

Fax: (+84.54) 39 33 132.

Chi Nhánh Miền Nam:

Địa chỉ: Tầng 2, No 408 Võ Văn Tần – F. 5 – Q. 3 – Tp.HCM

Điện thoại: (+84.8) 3 606 29 60 – Hotline: 093 33 67 526

Fax: (+ 84.8) 3 606 29 60.

 

Bài viết liên quan

Du lịch Paris…có gì lạ không em?

Có chứ! Tìm hiểu về các thói quen của khách du lịch Pháp khi đặt chân đến nước này, chúng ta sẽ nhận ra, sự trải nghiệm mảnh đất kinh đô ánh sáng của khách…

Vé máy bay đi du lịch Hàn Quốc giá siêu rẻ

Được trải nghiệm dịch vụ tại sân bay tốt bậc nhất thế giới Incheon, đặt chân đến xứ sở kim chi, nơi có nhiều cảnh đẹp đi vào lòng người, nơi văn hóa ẩm…

Khách du lịch yêu thích món ăn gì ở Pháp ?

Theo bạn thì khách du lịch pháp sẽ thích nhất ở Pháp những món ăn gì? Lạc Việt cảm thấy : rượu vang, pate gan ngỗng, bánh mỳ baguette… được coi là những đồ…

Lạc Việt travel – 15 năm một chặng đường

Hòa cùng không khí vui tươi, nhộn nhịp ngày phụ nữ Việt Nam, ngày 20/10 vừa qua Lạc Việt Travel hân hoan tổ chức lễ kỷ niệm tròn 15 năm ngày thành lập công…

13 ngày quanh Thổ Nhĩ Kỳ khám phá kho tàng văn hóa nhân loại

Lac lằn ranh đôi bờ Âu – Á nên khi vừa đặt chân đến, khách du lịch Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bị choáng ngợp bởi nơi đây như một kho tàng văn hóa giao thoa sinh động…