Thủ tục xin visa Hoa Kỳ ( Mỹ)

Thủ tục xin visa Hoa Kỳ ( Mỹ)

Lạc Việt xin giới thiệu một số yêu cầu cơ bản đối với hồ sơ xin visa Mỹ để du lịch, thăm thân nhân và công tác:

hoa ky

1. Hồ sơ visa Mỹ du lịch :

  • 01 hình 5×5 (nền trắng, ảnh được chụp không quá 06 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ xin visa Mỹ).
  • Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn ít nhất 06 tháng).
  • Hộ khẩu (bản chính).
  • Giấy đăng ký kết hôn/ ly hôn (bản chính, nếu có).
  • Chứng minh tài chính: bằng các giấy tờ như Giấy sở hữu nhà đất (bản chính), sổ tiết kiệm hoặc sao kê ngân hàng,…
  • Chứng minh công việc: Nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp cần cung cấp Giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 03 tháng gần nhất (nếu có),     Nếu người xin visa là nhân viên cần cung cấp Hợp đồng lao động, Bảng lương 3 tháng gần nhất,…
  • Chứng minh mục đích chuyến đi du lịch, người xin visa cần cung cấp đơn xin nghỉ phép để đi du lịch (bản gốc, có xác nhận của công ty đang công tác).
  • Thời gian làm việc đối với visa du lịch Mỹ là 04 ngày (không tính ngày thứ 7, chủ nhật và ngày lễ).

2. Hồ sơ visa Mỹ thăm thân nhân :

  • 01 hình 5×5 (nền trắng, ảnh được chụp không quá 06 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ xin visa Mỹ).
  • Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn ít nhất 06 tháng).
  • Hộ khẩu (bản chính).
  • Giấy đăng ký kết hôn/ ly hôn (bản chính, nếu có).
  • Chứng minh tài chính: bằng các giấy tờ như Giấy sở hữu nhà đất (bản chính), sổ tiết kiệm hoặc sao kê ngân hàng,…
  • Chứng minh công việc:  Nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp cần cung cấp Giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 03 tháng gần nhất (nếu có),     Nếu người xin visa là nhân viên cần cung cấp Hợp đồng lao động, Bảng lương 03 tháng gần nhất,…
  • Chứng minh mục đích chuyến đi du lịch, người xin visa cần cung cấp Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch (bản gốc, có xác nhận của công ty đang công tác).
  • Người bảo lãnh là người có quan hệ gia đình, bạn bè trực tiếp mời người xin visa sang Mỹ, cần cung cấp:  Thư mời ghi rõ thông tin người mời và người được mời, mục đích và thời gian chuyến đi (bản chính),Hộ chiếu của người mời đang cư trú tại Mỹ (bản scan),Chứng minh công việc người mời: Giấy xác nhận công việc tại một công ty, tổ chức tai Mỹ, Nếu người mời là người chi trả tài chính cho chuyến đi cần cung cấp bằng chứng chứng minh tài chính người mời: Sao kê ngân hàng, sổ tiết kiệm,…
  • Thời gian làm việc đối với visa thăm thân nhân Mỹ là 4 ngày (không tính ngày thứ 7, chủ nhật và ngày lễ).

3. Hồ sơ visa Mỹ công tác : 

  • 01 hình 5×5 (nền trắng, ảnh được chụp không quá 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ xin visa Mỹ)
  • Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng)
  • Hộ khẩu (bản chính)
  • Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (bản chính, nếu có)
  • Chứng minh công việc: Nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp cần cung cấp Giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có), Nếu người xin visa là nhân viên cần cung cấp Hợp đồng lao động, Bảng lương 3 tháng gần nhất,…
  • Chứng minh mục đích chuyến đi: Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam (bản gốc), Thư mời công tác của công ty tại Mỹ (bản gốc),  Bằng chứng chứng minh mối quan hệ công việc giữa hai công ty: Hợp đồng liên kết,…
  • Thời gian làm việc đối với visa công tác Mỹ là 04 ngày (không tính ngày thứ 7, chủ nhật và ngày lễ).

Liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI & LỮ HÀNH QUỐC TẾ LẠC VIỆT

Trụ sở chính:

Địa chỉ: Phòng 102 – 104 TALICO Building – 22 Hồ Giám – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: (+ 84.4) 35 188 400 – 35 188 700 (08 lines) – Hotline: 0914 338 533

Fax: (+ 84.4) 38 511 476.

Chi nhánh Miền Trung:

Địa chỉ : No 40 Nguyễn Khuyến – F. Phú Nhuận – Tp. Huế

Điện thoại: (+84.54) 39 33 131 – Hotline: 0903 55 80 81

Fax: (+84.54) 39 33 132.

Chi Nhánh Miền Nam:

Địa chỉ: Tầng 2, No 408 Võ Văn Tần – F. 5 – Q. 3 – Tp.HCM

Điện thoại: (+84.8) 3 606 29 60 – Hotline: 093 33 67 526

Fax: (+ 84.8) 3 606 29 60.

 

Bài viết liên quan

6 cách di chuyển trong thành phố Istanbul cho khách du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

Ai có dịp du lịch Thổ  Nhĩ Kỳ đều phải thừa nhật rằng “thành phố cổ” Istanbul thậm chí còn nổi tiếng hơn thủ đô hiện đại có lẽ bởi mạng lưới giao thông…

KINH NGHIỆM ĐỔI NGOẠI TỆ KHI DU LỊCH NƯỚC NGOÀI

TẤT TẦN TẬT KINH NGHIỆM ĐỔI NGOẠI TỆ KHI DU LỊCH NƯỚC NGOÀI Đi du lịch nước ngoài, bên cạnh lo thủ tục (mà thực ra nếu bạn đăng ký tour tại Lacviettravel thì…

Lý do ở Nhật Bản trái hồng chín rụng đầy nhưng không ai ăn

Mùa Thu cũng là mùa của trái hồng. Trong tiếng Nhật trái hồng gọi là “kaki” và vào khoảng cuối tháng 9 hồng bắt đầu chín rộ khắp núi đồi tạo thành một cảnh…

Nghỉ ở đâu khi du lịch Đà Lạt trong lễ hội hoa?

Lễ hội hoa Đà Lạt 2015 sẽ diễn ra trong tháng 12 khiến cho xu hướng du lịch tại thành phố cao nguyên gia tăng mạnh, nhất là các cặp đôi mới cưới lựa…

Con đường phát ra tiếng nhạc tại Nhật Bản khiến du khách thích thú

Nhật Bản nổi tiếng với những ý tưởng táo bạo, độc đáo với tính ứng dụng cao. Con đường giai điệu chính là một trong những phát minh siêu thú vị của đất nước…