Những điều kỳ lạ chỉ có tại Nhật Bản

Những điều kỳ lạ chỉ có tại Nhật Bản

Khi du lịch Nhật Bản bạn sẽ không chỉ được chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, nền ẩm thực vô cùng đặc sắc và những nét đẹp văn hóa rất riêng. Đôi khi bạn còn bắt gặp những điều vô cùng lạ lùng mà không ở bất cứ nơi nào trên thế giới có thể bắt gặp.

Những bãi để xe “không giống ai”:

du-lich-nhat-ban
Du lịch Nhật Bản

Nhật Bản là một đất nước với diện tích nhỏ hẹp, hiện có hơn 126 triệu dân. Do đó, tiết kiệm không gian là một vấn đề khiến các nhà quản lý đau đầu và chỗ đậu xe ô tô không phải ngoại lệ. Nếu lái xe tới một siêu thị ở Nhật, chắc chắn bạn sẽ gặp những chỗ để xe kép tương tự như trong bức ảnh này. Ban đầu khi đặt chân đến đây bạn sẽ hơi bất ngờ nhưng nếu sống ở Nhật Bản lâu bạn sẽ quen dần với những sáng tạo thú vị và hữu ích này.

Ô kết hợp với…áo mưa

nhung-dieu-ky-la-chi-co-tai-nhat-ban
Du lịch Nhật Bản

Khi đi mưa kèm theo gió mạnh, một chiếc ô trở nên vô dụng nhưng sử dụng áo mưa lại quá đối bất tiện và xấu xí. Người Nhật đã xử lý vấn đề khó chịu này bằng cách quây thêm nilon giống như một mảnh áo mưa xung quanh ô để vừa tránh mưa vừa tránh gió vô cùng tiện lợi. Các cô gái vẫn có thể làm dáng mà không lo mưa hay gió nữa nhé.

Ngủ gật ở văn phòng:

nhung-dieu-ky-la-chi-co-tai-nhat-ban2
Những điều kỳ lạ chỉ có tại Nhật Bản

Trong khi tại các quốc gia khác, việc ngủ gật ở văn phòng được coi là cấm kỵ, mất hình ảnh, khiến nhân viên đó bị đánh giá không tốt thì ở Nhật, văn hóa doanh nghiệp cho phép các nhân viên làm việc chăm chỉ được ngủ một lát trong giờ làm việc để nạp lại năng lượng tiếp tục làm việc. Nhiều người còn giả vờ ngủ gật để được quản lý tin là họ đã làm việc thực sự rất chăm chỉ.

Thanh tựa cằm trên tàu điện:

nhung-dieu-ky-la-chi-co-tai-nhat-ban3
Những điều kỳ lạ chỉ có tại Nhật Bản

Người Nhật làm việc rất chăm chỉ, do đó không có gì đáng ngạc nhiên khi họ ngủ gật trên tàu điện. Có lẽ cũng vì thế mà trên tàu điện ngầm và các phương tiện công cộng họ luôn hạn chế tối đa tiếng ồn để tránh làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Để đầu có chỗ để thoải mái khi ngủ gật, họ đã sáng tạo ra thiết bị độc đáo này. Vậy nên lần đầu tiên đến đây bạn cũng đừng giật mình khi bắt gặp cảnh tượng này nhé.

Tour hot: Tour Nhật Bản giá rẻ, Du lịch Nhật Bản mùa thu, du lịch nhật bản trọn gói, du lịch nhật bản 2016, tour du lịch nhật bản, tour du lich nhat ban, tour du lich nhat ban gia re, tour du lịch nhật bản giá rẻ, du lich nhat ban, du lich nhat ban 5 ngay, du lịch nhật bản 5 ngày 4 đêm, du lịch nhật bản 6 ngày 5 đêm, du lịch nhật bản giá rẻ, du lịch nhật bản tự túc, du lịch giá rẻ, du lich ha noi, du lich gia re

Tư vấn tour: Mrs Hương 0914 338 533 – Ms Thư 0936 889 422 – Ms Nữ 0989 654 759

———————————

LACVIETTRAVEL

TRỤ SỞ CHÍNH: Phòng 102 – 104 TALICO Building 22 Hồ Giám, Đống Đa, Hà Nội

Tel : +84.4 3 51 88 400 – 0914 338 533 – Fax : +84.4 3 81 89 028

CHI NHÁNH MIỀN TRUNG: Số 49 Nguyễn Khuyến, P.Phú Nhuận, TP.Huế

Tel: (+84.54) 39 33 131; (+84.54) 39 33 132

Email: lacviettravel@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/lacviettravel/?fref=ts