Ngày mưa gió nhớ miếng vịt quay Bắc Kinh

Ngày mưa gió nhớ miếng vịt quay Bắc Kinh

Vịt quay Bắc Kinh được người Trung Hoa tự hào như “quốc hồn quốc túy”, chẳng thế mà dù đi Đông đi Tây, đã ghé chân du lịch Trung Quốc phải ăn cho kỳ được một miếng vịt quay mới đành lòng.

Xuất hiện rất sớm từ thời đại Minh Triều, vịt quay được chọn làm một trong những món ăn chính của giới vương giả. Lâu dần món ăn cống tiễn này đã mang lại thương hiệu đình đám cho Bắc Kinh.

Vịt quay Bắc Kinh là thức ăn của giới vua chúa Trung Hoa từ thời Minh Triều, du lịch hong kong, tour hong kong, tour Trung Quốc, du lịch Trung quốc, du lịch nước ngoài gia rẻ, tour châu á giá rẻ, du lịch hong kong gia re
Vịt quay Bắc Kinh là thức ăn của giới vua chúa Trung Hoa từ thời Minh Triều

Vịt quay Bắc Kinh trứ danh bởi nó được chế biến qua các công đoạn tinh tế và cầu kỳ, sử dụng những hương liệu đặc trưng không một nơi nào có.

Vào mùa thu lúa chín vàng, vịt thả đồng lúc này ngon nhất, mập mạp nhưng không nhiều mỡ, da căng không bị trầy xước, thịt chắc và dai hơn. Ngày nay vịt được nuôi bằng thức ăn công nghiệp nhiều, nên các chủ trang trại thường thả vườn hay tại các kênh đào hay trên những thửa ruộng 45 ngày cho đến khi cân nặng vịt đạt 3-4kg trước khi đem đi chế biến.

Những con vịt ngon được ướp với mạch nha và những gia vị phức tạp như giấm đỏ, đường, muối, ngũ vị hương… Công đoạn này được lặp lại nhiều lần sao cho gia vị có thể ngấm đều vào da.

Tẩm ướp và nướng vịt là cả quá trình dài cầu kỳ và tinh tế, du lịch hong kong, tour hong kong, tour Trung Quốc, du lịch Trung quốc, du lịch nước ngoài gia rẻ, tour châu á giá rẻ, du lịch hong kong gia re
Tẩm ướp và nướng vịt là cả quá trình dài cầu kỳ và tinh tế

Nướng vịt cũng là bước quan trọng, cần phải có sự khéo léo. Loại củi để nướng vịt phải là cây long não hoặc cây ăn trái, mùi thơm của gỗ sẽ làm tăng hương vị cho thịt vịt. Khi nướng cần phải xoay vịt theo 4 phía ức, lưng và hai cánh vịt để vịt chín vàng đều.

Đặc biệt để thịt bên trong mềm người ta sẽ cho nước vào trong bụng vịt, nước sôi sẽ giúp hầm bên trong thịt. Một con vịt quay hấp dẫn sẽ có lớp da chín màu bánh mật giòn rụm vị béo mà không hề ngấy, đây chính là thành phần ngon nhất của con vịt, còn thịt bên trong lại mềm như luộc.

Da vịt giòn và ngấm giá vị được ăn kèm bánh tráng và nước sốt chấm, du lịch hong kong, tour hong kong, tour Trung Quốc, du lịch Trung quốc, du lịch nước ngoài gia rẻ, tour châu á giá rẻ, du lịch hong kong gia re
Da vịt giòn và ngấm giá vị được ăn kèm bánh tráng và nước sốt chấm

Các nhà hàng thường phục vụ riêng món da và thịt. Khách có thể dùng da vịt để cuốn rau và ăn kèm nước sốt dậy mùi. Thịt vịt được đem chiên dùng với cơm, xương ninh thành canh đậm đà. Vịt quay Bắc Kinh còn có sự góp mặt của các loại rau gia vị không thể thiếu như tỏi, hành tây, húng quế…

Đầu bếp đang xắt những miếng thịt vịt mỏng vừa ăn, du lịch hong kong, tour hong kong, tour Trung Quốc, du lịch Trung quốc, du lịch nước ngoài gia rẻ, tour châu á giá rẻ, du lịch hong kong gia re
Đầu bếp đang xắt những miếng thịt vịt mỏng vừa ăn

Thế giới công nhận sự đóng góp to lớn của Vịt quay Bắc Kinh vào danh sách những ẩm thực không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe, bởi vịt được nuôi bằng thức ăn thiên nhiên và cách chế biến rất khoa học, quá trình quay cách xa ngọn lửa nên không bị ám khói. Đặc biệt nguyên liệu mang lại màu đỏ tươi cho món vịt quay được chiết xuất từ gạo lên men giúp cải thiện sức khỏe của tim mạch, giảm nguy cơ đau tim và được coi như một thảo dược.

Vịt quay Bắc Kinh xứng danh tinh túy ẩm thực Trung Hoa, du lịch hong kong, tour hong kong, tour Trung Quốc, du lịch Trung quốc, du lịch nước ngoài gia rẻ, tour châu á giá rẻ, du lịch hong kong gia re
Vịt quay Bắc Kinh xứng danh tinh túy ẩm thực Trung Hoa

Những ngày cuối hạ sang thu đang đến gần rồi. Chút mưa nhẹ và se lạnh thật hợp với hương vị sánh quện của nước chấm cùng  miếng da vịt giòn rụm. Có lẽ những con vịt thả đồng đã đủ béo để sẵn sàng thết đãi thực khách muôn phương. Chúng ta có nên cùng nhau làm một tour du lịch Trung Quốc không nhỉ?

Nguồn ảnh: Internet

Thông tin tour
Tour liên tuyến Bắc Kinh – Hàng Châu – Tô Châu – Thượng Hải 7 ngày 6 đêm
Giá tour: 15.965.000 vnđ
Đăng ký tour tại đây 
 
Công ty du lịch Lacviet Travel 
Phòng 102 – số 22 Hồ Giám – Đóng Đa – Hà Nội.
Hotline: 0914 338 533.

Bài viết liên quan

Ngây ngất trước Osaka mùa lá đỏ

Ai cũng biết đến đất nước mặt trời mọc Nhật Bản với hình ảnh sắc hoa anh đào tràn ngập mùa Xuân. Tuy nhiên, với nhiều người bản xứ và khách du lịch quốc tế…

Thủ tục làm Visa Singapore nhanh

 Lạc Việt  hân hạnh được tư vấn xin làm Visa Singapore miễn phí – làm thủ tục xin Visa Singapore nhanh – dịch vụ làm Visa đi Singapore tại Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng…

Monjayaki – Món ngon khó cưỡng nhưng nhiều người phải nhắm mắt mới dám thử

Đối với những bạn có niềm đam mê với nền ẩm thực của đất nước Nhật Bản thì chắc không còn xa lạ gì với những món như Sushi, Sashimi, Tempura. Tuy nhiên các bạn…

Hãy mở lời hò hẹn giữa Mùa thu Nami!

Nói đến Nami, là người ta nhắc đến những hàng cây ngân hạnh thẳng tắp, xanh mướt vào mùa hè, vàng rực rỡ vào mùa thu, và phủ đầy tuyết trắng vào mùa đông;…

Những điều thú vị về ngày Tết ở Nhật Bản

Nếu bạn đi du lịch Nhật Bản vào đúng dịp Tết truyền thống của họ, bạn sẽ được trải nghiệm khá nhiều phong tục thú vị của họ đấy. Người Nhật không có phong tục…