Mùa du lịch ở một số nước Châu Á - Lacviet Travel : Chuyên Tour Nhật Bản - Hàn Quốc - Châu Âu - cung cấp tour du lịch quốc tế, du lịch Việt Nam chất lượng cao

Mùa du lịch ở một số nước Châu Á

Giống như nhiều ngành nghề khác, du lịch cũng có mùa cao điểm – gọi là mùa du lịch và mùa thấp điểm. Như ở Việt Nam thích hợp cho du khách tới thăm quan du lịch quanh năm, với 4 mùa xuân hạ thu đông ở miền bắc mùa mưa và mùa khô ở miền Nam. Từ tháng 1 đến tháng 4 du lịch tâm linh tham gia các lễ hội xuân truyền thống khắp từ miền núi tới các vùng trung du đồng bằng. Từ tháng 5 tới tháng 10 du lịch biển đảo, nghỉ dưỡng trên các vùng núi cao để tránh cái nắng nóng mùa hè hay trải nghiếm vùng sông nước  miền Tây tận hưởng vựa trái cây thơm ngọt. Tháng 11 – 12 dành cho du khách khám phá vẻ đẹp núi rừng của vùng Tây Bắc.

moc chau 4

Cảnh núi rừng Tây Bắc

Campuchia lại thích hợp cho du khách có thời gian du lịch vào tháng 11 tới tháng 2 năm sau, khi này thời tiết ôn hòa, ít mưa và không quá nóng, đây là mùa du lịch của đất nước láng giếng. Du khách có thể chọn tháng 4 hàng năm là ngày Tết ngày lễ lớn nhất trong năm của người Kmer, cùng rất nhiều lễ hội truyền thống.

cong vien dee  park

Với những du khách muốn khám phá đất nước con người nước bạn thì không nên bỏ lỡ dịp thăm quan đất nước Thái Lan từ tháng 10 tới tháng 4 năm sau, thời điểm này thời tiết mát mẻ không có mưa nhiều, đặc biệt tháng 4 tháng cao điểm du lịch Thái vì du khách có thể tham gia lễ hội té nước Songkran. Du khách cũng không nên bỏ qua dịp du lịch tới Nhật bản vào thời điểm mùa xuân tháng 3 tới tháng 5 mùa hoa anh đào nở – quốc hoa của Nhật Bản, tháng 9 tới tháng 11 mùa thu lá đỏ ngợp trời. Thời tiết mát mẻ nhất trong năm giúp mùa xuân và mùa thu là 2 mùa đẹp nhất tại đất nước Mặt Trời Mọc. Du lịch Hong Kong, Singapore, Malaysia dịp cuối năm vừa có thể thăm thú cảnh đẹp tận hưởng Noel và tết dương lịch tràn ngập trong ánh sáng lung linh sắc mầu, du khách vừa có thể thỏa sức shopping mua sắm những món hàng hiệu với giá chỉ còn 30% hoặc 70% giá trị ban đầu.

nhat hoa anh dao

Cánh hoa anh đào rơi 

Mỗi vùng lãnh thổ đều có rất nhiều điều thú vị không thể khám phá hết trong một vài ngày, nhưng một vài gợi ý như trên sẽ giúp du khách lựa chọn được thời điểm thích hợp nhất để tham quan nghỉ dưỡng tại một số nước Châu Á.