Món bánh mochi nước độc đáo nhất Nhật Bản

Món bánh mochi nước độc đáo nhất Nhật Bản

Khi đi du lịch nhật bản du khách sẽ được thưởng thức rất nhiều món ăn ngon đặc trưng của Nhật Bản như:sushi,sashimi,mì udon,súp miso….Tuy nhiên có nhiều du khách đã được thưởng thức món bánh rất đặc biệt với hình dạng trong veo như giọt nước khổng lồ mà người Nhật mới tạo ra và họ cảm thấy rất thú vị.

Món bánh nước Mochi độc đáo Nhật Bản

Món bánh này có tên tiếng Nhật là Mizu shingen mocha và có hình dạng như một giọt nước khổng lồ. Nếu nhìn qua bạn sẽ nghĩ đó là món thạch hoặc một thứ tráng miệng được làm từ gelatin.

Nguyên liệu để làm loại bánh là nguồn nước được lấy từ phía nam của dãy Alps (tên gọi chung của 3 dãy núi Hida, Kiso, Akaishi). Chubu, Nhật Bản. Ở đây, nước có vị ngọt thanh. Bằng bí quyết đặc biệt nào đó, họ làm đông nước thành những giọt nước khổng lồ, trong suốt như những viên pha lê và bảo quản dưới nhiệt độ thích hợp trước khi đem ra cho thực khách.

Bánh nước rất mỏng manh, nó dường như có thể vỡ tan chỉ với một cái chạm nhẹ. Khi ăn, nó tan ra trong miệng, trôi xuống cổ họng mát lạnh. Nó chỉ giữ được hình dạng giọt nước trong 30 phút nên bằng mọi cách, người ăn phải thưởng thức nhanh trước khi nó tan ra. Vì lý do đó mà muốn thưởng thức, chỉ có một cách là bạn phải tới ăn chứ không thể mang về.

Món bánh nước Mochi độc đáo Nhật Bản

Bánh nước còn được ăn kèm với bột kinako (bột đậu nành rang) và xi rô đường đen. Vị của bánh cuối cùng đọng lại là sự ngọt mát trong lành có khả năng giải nhiệt tức thì.

Món ăn hấp dẫn đến mức những tín đồ ăn uống không tiếc lời ca tụng trên trang cá nhân của họ.Những người từng thưởng thức cho biết, khi ăn Mizu shingen mochi, nó có vị ngọt nhẹ và mềm mại vô cùng.

Món bánh nước Mochi độc đáo Nhật Bản

Món Mizu Shingen mochi lần đầu tiên ra mắt thực khách vào mùa hè năm 2013 và gây ra tiếng vang lớn. Năm nay, khi một lần nữa xuất hiện trên thị trường nó lại tiếp tục khuấy đảo thế giới ẩm thực ở Nhật Bản.

Món bánh này được bày bán ở cửa hàng Kinseiken Seika tại Yamanashi, Nhật Bản cho đến cuối tháng 9 này. Đây là món tráng miệng độc quyền vì thế sẽ không có ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

Món bánh nước chỉ được bán theo mùa và vào mỗi mùa hè, bên ngoài hai cửa hàng của Kinseiken Seika luôn luôn có những hàng dài người xếp hàng đứng chờ để thưởng thức. Tuy rằng không dễ dàng để được nếm mùi vị của bánh nước, nhưng hầu hết thực khách đều hài lòng với những gì món ăn này mang lại. Vì vậy, nếu có kế hoạch du lịch Nhật, du khách không nên bỏ lỡ món bánh đặc biệt này.

Nào hãy đến và ăn thử món tráng miệng này nhé.Chắc các bạn sẽ không thể quên vị lạ và độc đáo của nó đâu.

Bài viết liên quan

Vài tips bỏ túi khi pack đồ du lịch nước ngoài

{{unknown}}Đi du lịch thì vui lắm, lại còn du lịch nước ngoài nữa. Nhưng đừng vì vui quá mà luống cuống khâu chuẩn bị dẫn đến quên đồ hoặc khó tìm kiếm. Lạc Việt…

Mùa du lịch ở một số nước Châu Á

Giống như nhiều ngành nghề khác, du lịch cũng có mùa cao điểm – gọi là mùa du lịch và mùa thấp điểm. Như ở Việt Nam thích hợp cho du khách tới thăm…

Cách làm sushi tí hon siêu đáng yêu

Sushi từ một món ăn đường phố đã trở thành biểu tượng ẩm thực của đất nước mặt trời mọc. Ai đã từng một lần du lịch Nhật Bản đều cố thử cho bằng…

5 sai lầm khiến bạn…đi tù khi du lịch nước ngoài

Du lịch nước ngoài là cơ hội để mỗi chúng ta khám phá, tìm hiểu những điều mới lạ và trải nghiệm một cuộc sống khác nơi đất nước bạn. Từ đó hiểu hơn…

Núi Lư Sơn – chốn ” tiên cảnh hạ giới” cho du khách tới Trung Quốc

   Nhiều thi nhân xưa từng đặt chân tới chốn này, để lại cho đời vô số tác phẩm thơ ca, hội họa nổi tiếng. Sở hữu nhiều di tích lịch sử văn hóa…