Lễ hội Karatsu Kunchi - sự lựa chọn hoàn hảo khi du lịch Nhật Bản - Lacviettravel

Lễ hội Karatsu Kunchi – sự lựa chọn hoàn hảo khi du lịch Nhật Bản

Có một lễ hội Karatsu Kunchi đọng lại sau tour du lịch Nhật Bản vào mùa thu

Đến với Nhật Bản vào mùa thu là đến với những thiên nhiên thơ mộng, lãng mạn ngập tràn trong sắc vàng, sắc đỏ hay được mở mang tầm mắt với những lễ hội tưng bừng tái hiện lại những nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc. Với những điều kỳ thú đó, không có lý do nào để bạn có thể từ chối một tour du lịch Nhật Bản vào mùa thu năm nay. Lễ hội Karatsu Kunchi đã dần đến thời điểm bắt đầu để bạn có cơ hội hòa mình trong không khí của một trong những lễ hội hàng đầu tỉnh Saga. Cùng điểm qua những đặc điểm khiến khách của các tour du lịch Nhật Bản mùa thu đều lựa chọn đây là một điểm đến được ưu tiên trong hành trình.

Xem thêm: Suối Oirise – điểm du lịch Nhật Bản thơ mộng và bình yên!

Giải mã lễ hội Karatsu Kunchi – sự lựa chọn hoàn hảo cho tour du lịch Nhật Bản

lễ hội Karatsu Kunchi

Karatsu Kunchi là một lễ hội được tổ chức chính thức vào 3 ngày 2, 3, 4/11 mỗi năm tại Karatsu tỉnh Saga và thu hút hơn 500.00 nghìn lượt khách của tour du lịch Nhật Bản tham dự/năm. Tên gọi của lễ hội xuất phát từ một ý nghĩa thiêng liêng với Kunchi là một nghi thức rước vị thần từ đền Karatsu đến nơi ông được sinh ra để tỏ lòng biết ơn và cầu mong một vụ mùa bội thu. Trong ngày diễn ra lễ hội, cứ 1 cỗ xe được gọi là hikiyama sẽ được kéo bởi 150 đến 300 người bằng dây thừng dài đi quanh thành phố. Nghi thức này được xuất phát từ năm 1819 với các cỗ xe kiệu được sản xuất tại 14 khu phố thường được gắn mãnh thú hoặc rồng chính là những loài động vật vốn chỉ có trong tưởng tượng hay thậm chí là gắn mũ sắt của các nhân vật lịch sử như Minamoto no Yoshisune, Takeda Shingen, Uesugi, Kenshin,… Khi nhìn thấy những cỗ xe đi ngang qua trước mắt chắc chắn du khách của tour du lịch Nhật Bản mùa thu không thể bỏ lỡ tầm mắt bởi sự cuốn hút từ cách trang trí đặc biệt của những chiếc xe này.

Sự khác biệt của lễ hội Karatsu Kunchi cho du khách của các tour du lịch Nhật Bản

Đến với lễ hội đặc biệt này của xứ sở hoa anh đào, du khách của tour du lịch Nhật Bản sẽ nhận thấy được 2 đặc điểm độc đáo nhất và hoàn toàn khác biệt so với những lễ hội mùa thu được tổ chức tại nơi đây.

Karatsu Kunchi là một trong những lễ hội cô đọng được  những truyền thống âm nhạc, nghệ thuật Nhật Bản khi 14 cỗ xe kéo được tận dụng nghệ thuật sơn mài truyền thống và giấy Nhật có màu sắc xanh lá, đỏ, xanh đậm rực rỡ và thu hút để trang trí nên một tác phẩm tinh tế và sang trọng. Những người kéo xe cũng được mặc những trang phục Hachimaki và Happi đúng chuẩn truyền thống và đặc biệt được thiết kế riêng cho từng khu phố.

lễ hội Karatsu Kunchi Nhật Bản

Bên cạnh những đặc trưng về nghệ thuật, khi xe được những người tham dự kéo đi trên những con đường, du khách từ các tour du lịch Nhật Bản sẽ cảm nhận được rõ những âm sắc đến từ các nhạc cụ là trống, chuông và sáo hòa cùng nhau một cách nhịp nhàng có lúc cao trào có lúc êm dịu tùy từng thời điểm và tốc độ của xe. Điều này đồng nghĩa những âm thanh cũng phản ánh đúng trạng thái khác nhau của mỗi kiệu nếu lưu ý bạn sẽ dễ dàng nhận thấy. Hòa với những âm sắc đó là tiếng reo hò của những người dân và cả du khách từ các tour du lịch Nhật Bản.

Điểm độc đáo thứ hai từ lễ hội Karatsu Kunchi được tạo nên khi lễ hội được mệnh danh là sự kiện được tại nên bởi tất cả mọi người. Có nghĩa là không chỉ có những người kéo xe hay những cỗ kiệu để tạo nên lễ hội mà sự kiện này còn được tạo nên từ những tiếng reo hò “Enya, Enya” hay “Yoisa, Yoisa” của người xem. Ngoài ra, khách của các tour du lịch Nhật Bản 4 ngày có đủ thời gian cho lịch trình của mình có thể đến tham quan nơi trưng bày xe kiệu Hikiyama được sử dụng trong lễ hội.

Xem thêm: Ngất ngây ngắm bầu trời hoa tại Showa Kinen Park

Karatsu Kunchi với 3 ngày hội, 3 màu sắc khiến du khách tha hồ trải nghiệm

Được tổ chức liên tục trong 3 ngày với những tên gọi khác nhau như ngày thứ nhất gọi là Yoiyama, ngày thứ hai là Otabisyoshinko và ngày thứ ba là Machimawari. Mỗi ngày, Karatsu Kunchi đều mang đến những hoạt động sôi nổi với các nghi thức khác nhau. Do đó, nếu du khách có thể tham gia trọn vẹn 3 ngày hội chắc chắn sẽ có được một tour du lịch Nhật Bản vào mùa thu thật hoàn hảo.

Karatsu Kunchi Nhật Bản

Trong đó, ngày thứ nhất Yoiyama chính là đêm trước lễ hội Karatsu Kunchi với những đoàn người khiêng những chiếc thuyền trang trí và diễu hành để du khách có thể chiêm ngưỡng sự độc đáo, mới lạ và thu hút qua cách thiết kế và trang trí đậm phong cách nghệ thuật truyền thống của Nhật Bản. Ngày thứ hai Otabisyoshinko là đêm ngày chính thức diễn ra nghi lễ chính với hình ảnh của những người đàn ông lực lưỡng khiêng những chiếc thuyền đi trên bãi cát trước sự chứng kiến và reo hò của những người xem và du khách từ phương xa. Ngày cuối cùng Machimawari, để đánh dấu sự kết thúc của Machimawari sẽ là một cuộc diễu hành qua khắp các cung đường trên thành phố trước khi những chiếc cỗ xe kiệu được đưa đến nơi triển lãm tại gần khu đền Karatsu.

Làm thế nào để bạn có thể bỏ lỡ một lễ hội đình đám và hoành tráng với quy mô cực lớn khi tham gia một tour du lịch Nhật Bản vào mùa thu. Đến với Lạc Việt Travel, lịch trình của bạn sẽ được tính toán một cách thận trọng và tỉ mỉ sao cho phù hợp nhất với thời gian, chi phí nhưng vẫn đảm bảo cho bạn có một tour du lịch Nhật Bản mùa thu thật hoàn hảo. Ngoài ra, bạn còn được sự hỗ trợ hoàn toàn miễn phí trước chuyến đi kèm theo nhiều ưu đãi với những khách hàng thân thiết. Mùa thu đã đến trên đất nước Nhật Bản cũng là thời điểm hoàn hảo nhất để bạn bắt đầu cho chuyến du lịch Nhật Bản mùa thu của mình ngay lúc này cùng với người thân, bạn bè. Gọi đến Hotline: 0906.280.519 – Mrs.Hân để nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp và chi tiết về những gói tour mà bạn đã lựa chọn.