Khôn ngoan trước những mánh lừa khi du lịch Malaysia

Khôn ngoan trước những mánh lừa khi du lịch Malaysia

Đặc sắc, thú vị bởi là một quốc gia đa dạng văn hóa, sắc tộc. Nhưng có những nguy hiểm hay những rắc rối bạn nên tránh khi đi du lịch Malaysia.

Đi taxi một cách khôn ngoan

Taxi Malaysia khá phức tạp nên bạn cần cẩn thận khi chọn tài xế, tour malaysia, du lịch malaysia giá rẻ, tour malaysia giá rẻ, du lịch sing mã, tour sing mã, du lịch singapore malaysia, tour singapore malaysia, du lịch malaysia
Taxi Malaysia khá phức tạp nên bạn cần cẩn thận khi chọn tài xế.

Tại Kuala Lumpur, taxi là phương tiện thông dụng nhất nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nhất nếu bạn bất cẩn. Để tránh tình trạng chèo kéo khách, thay vì chọn những taxi có tài xế gốc Ấn, hãy lên xe của người gốc Hoa và biết tiếng Anh. Ngoài ra, luôn trả giá cụ thể với tài xế cho đoạn đường định đi trước khi quyết định lên xe. Nếu đi taxi theo nhóm, hãy nhớ nhấn mạnh với họ rằng đó là giá cho “cả nhóm” để tránh những luận điệu mánh khóe lật lọng của  tài xế. Cảnh sát luôn sẵn sàng nhập cuộc, hãy gọi trợ giúp khi bạn cảm thấy khó khăn.

Cẩn trọng với những giúp đỡ của người lạ

Bạn biết đấy, khó lòng có điều gì đến một cách tự dưng, vì thế cần cẩn trọng khi bạn nhận được sự giúp đỡ nhanh chóng từ một người lạ tại Malaysia. Hãy từ chối những lời đề nghị cho mượn đồ miễn phí bởi không có gì là miễn phí ở một thành phố du lịch hết. Ở bất cứ địa điểm du lịch nào, khi bạn tự dưng được người khác yêu cầu giúp đỡ thì nên cần đề phòng.

Từ chối sự giúp đỡ nhiệt tình đến bất ngờ ngay cả khi bạn không nhờ giúp đỡ, tour malaysia, du lịch malaysia giá rẻ, tour malaysia giá rẻ, du lịch sing mã, tour sing mã, du lịch singapore malaysia, tour singapore malaysia, du lịch malaysia
Từ chối sự giúp đỡ nhiệt tình đến bất ngờ ngay cả khi bạn không nhờ giúp đỡ.

Tình trạng dễ gặp nhất là tài xế taxi hoặc phương tiện giao thông nào đó đưa ra giá rất rẻ với điều kiện phải tham quan theo tour của họ, đơn giản vì họ đã móc nối với chủ cửa hàng để chia hoa hồng khi bạn mua hàng.

Bình tĩnh xử lý tình huống

Cảnh sát ở Malaysia không túc trực thường xuyên, vì thế một mánh lừa đảo nữa có thể gặp đó là những kẻ đóng giả làm cảnh sát. Khi có cảnh sát đột nhiên yêu cầu kiểm tra tiền hay giấy tờ của bạn, cách tốt nhất là nên yêu cầu đưa về đồn giải quyết. Nếu đi một mình, bắt gặp cảnh sát không mặc đồng phục bạn phải tìm cách thoái thác hoặc nhờ người dân địa phương trợ giúp xác nhận. Đặc biệt, luôn mang theo số điện thoại khách sạn nơi bạn ở. Vì đó cũng là nơi có thể xin ý kiến đáng tin cậy trong những vụ việc xảy ra bất chợt.

Ở Malaysia có tình trạng xuất hiện cảnh sát giả mạo, tour malaysia, du lịch malaysia giá rẻ, tour malaysia giá rẻ, du lịch sing mã, tour sing mã, du lịch singapore malaysia, tour singapore malaysia, du lịch malaysia
Ở Malaysia có tình trạng cảnh sát giả mạo.

Phụ nữ tránh ra ngoài một mình lúc đêm khuya

Là quốc gia đa chủng với Đạo Hồi là tôn giáo chính thức gây ra nhiều khó khăn cho việc quản lý.Tỷ lệ tội phạm ở Malaysia thuộc hàng cao, nhất là cướp giật và cưỡng dâm. Phụ nữ nếu không thực cần thiết thì đừng nên ra ngoài 1 mình khi đã khuya nơi vắng vẻ, mà hãy đi cùng đàn ông đáng tin cậy. Nếu di chuyển bằng xe công cộng, cần tỉnh táo quan sát thái độ tài xế cũng như các cuộc gọi đến của anh ta.

Phụ nữ không nên đi một mình quá khuya, nhất là chỗ vắng vẻ ở Malaysia, tour malaysia, du lịch malaysia giá rẻ, tour malaysia giá rẻ, du lịch sing mã, tour sing mã, du lịch singapore malaysia, tour singapore malaysia, du lịch malaysia
Phụ nữ không nên đi một mình quá khuya, nhất là chỗ vắng vẻ ở Malaysia.

Nếu bạn đang theo đoàn tham gia một tour du lịch Malaysia, cách đơn giản nhất để bảo vệ bản thân đó là đừng tách đoàn, hãy lắng nghe những lưu ý của người hướng dẫn cũng như luôn giữ liên lạc với một vài người đáng tin trong đoàn.

Nguồn ảnh: Internet

Thông tin tour
Tour Singapore – Malaysia 6 ngày 5đêm
Giá tour: 14.650.000 vnđ
Đăng ký tour tại đây 
 
Công ty du lịch Lacviet Travel 
Phòng 102 – số 22 Hồ Giám – Đóng Đa – Hà Nội.
Hotline: 0914 338 533.