Hết mình cùng lễ hội Nagasaki Kunchi dành cho khách du lịch Nhật Bản 4 ngày

Hết mình cùng lễ hội Nagasaki Kunchi dành cho khách du lịch Nhật Bản 4 ngày

Hết mình cùng lễ hội Nagasaki Kunchi dành cho khách du lịch Nhật Bản 4 ngày

Khác với Tokyo, Kyoto hay Osaka với một không khí nhộn nhịp và hối hả trong nhịp sống hằng ngày của người dân, khách du lịch Nhật Bản 4 ngày có thể dễ dàng nhận thấy được tinh thần tôn vinh sự hòa bình của thành phố Nagasaki. Hơn thế nữa Nagasaki cũng là một thành phố ẩn mình trong một lối sống hiện đại thông qua sự giao lưu và hội nhập văn hóa mạnh mẽ trong một thời gian dài và thu hút đặc biệt đối với những du khách muốn trải nghiệm không khí vừa mang tính quốc tế vừa mang nét văn hóa bản địa đặc trưng Nhật. Và một trong những lễ hội mang đậm nét đặc trưng này của thành phố Nagasaki là lễ hội mùa thu Nagasaki Kunchi mà khách du lịch Nhật Bản 4 ngày 3 đêm không thể bỏ qua.

Lễ hội Nagasaki Kunchi

Xem thêm: Tour du lịch Nhật Bản giá trọn gói (đã bao gồm VISA + TIP): TOKYO – PHÚ SĨ – HAKONE

Nguồn gốc riêng biệt khiến lễ hội Nagasaki Kunchi thu hút khách du lịch Nhật Bản 4 ngày

Mang trong mình nét đặc trưng về sự giao thương văn hóa giữa phương Tây và bản địa hấp dẫn sự tìm tòi và khám phá của khách du lịch Nhật Bản 4 ngày. Do đó nguồn gốc của lễ hội Nagasaki Kunchi cũng bắt đầu xuất phát trong thời kỳ Edo khi cảng Nagasaki bắt đầu mở cửa hội nhập với Hà Lan và Trung Quốc dù cho Nhật Bản vẫn đang trong tình trạng bế quan tỏa cảng. Lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1634 với mục tiêu chống lại trào lưu đạo Thiên Chúa diễn ra tại thành phố này. Tại thời điểm đó, nhà cầm quyền Nagasaki đã ra sức ủng hội việc tổ chức lễ hội đặc biệt này thông qua việc cho phép hai vũ nữ đến đền Suwa để thực hiện nghi thức dâng lên thần linh hai điệu múa độc đáo Komai và Kyogen.

Từ đó, Nagasaki Kunchi được tổ chức hằng năm, không ngừng phát triển mạnh mẽ và đặc biệt trở thành lễ hội mùa thu lớn nhất vùng Kyushu thu hút một lượng khổng lồ khách của các tour du lịch Nhật Bản 4 ngày.

Ngày nay, một tên gọi trìu mến khác được dành riêng cho nét văn hóa đặc sắc này là O-Suwa-san mang ý nghĩa tôn vinh thần Ujigami của địa phương được thờ tại đền Suwa mà khách du lịch Nhật Bản 4 ngày có thể đến để học hỏi những nghi thức thờ phụng này. Với số lượng phường khá lớn lên đến 77 phường có mặt tại Nagasaki, nên hằng năm chỉ có 5 đến 7 phường sẽ luân phiên nhau tham gia trình diễn trong lễ hội. Điều này khiến cho những màu sắc của lễ hội được liên tục thay đổi qua các phường khiến nơi đây càng trở nên thu hút khách du lịch nhiều hơn.

Nagasaki Kunchi

Xem thêm: Hé lộ bất ngờ về lễ hội Sumo trong chuyến du lịch Nhật Bản tháng 9

Một số nghi thức kinh điển trước khi bắt đầu nghi lễ chính khách du lịch Nhật Bản có thể trải nghiệm

Bên cạnh những nghi lễ chính có mặt trong lễ hội Nagasaki Kunchi, nhiều hoạt động văn hóa cũng được diễn ra được sự đón nhận của nhiều người dân địa phương cũng như du khách. Với lịch trình ngày hội kéo dài, du khách trong chuyến du lịch Nhật Bản 4 ngày hoàn toàn có thể ngay lập tức bổ sung điểm đến này trong lịch trình của mình. Những hoạt động sôi nổi được diễn ra trước nghi lễ chính bao gồm

Sự kiện Niwamise diễn ra vào ngày 3 tháng 10 tại mỗi Odori-cho với cơ hội ngắm nhìn các Kasaboko, Dashimono, đạo cụ, tranh treo, trang phục,… và hàng loạt các vật phẩm sẽ được gửi tặng cho chính người trình diễn kèm theo những lời chúc, lời cầu nguyện của người dân. Sự kiện này mang đến những cái nhìn mới lạ cho du khách của tour du lịch Nhật Bản 4 ngày 3 đêm với những nét văn hóa duy nhất có tại thành phố Nagasaki.

Sự kiện Niizoroi lúc 13:00 ngày 4/10 tại các địa điểm lớn của mỗi Odori-cho để trình diễn các tiết mục trước người dân Nagasaki chứng minh cho sự sẵn sàng của các Odori đối với lễ hội.

Sự kiện Okudari và Onobori ngày 7/10 lúc 13:00, trong ngày này 3 vị thần sẽ được rước đến khu vực cảng Otabi-sou để xem xét về cuộc sống của người dân tại nơi đây đang diễn ra như thế nào. Đến ngày 9/10 cũng từ lúc 13:00 3 hình tượng này laj được đưa về đền thờ Suwa.

Nagasaki Kunchi Nhật Bản

Xem thêm: Mãn nhãn lễ hội Yabusame hơn 1000 năm lịch sử khi du lịch Nhật Bản giá rẻ

Những nghi lễ chính thức tại lễ hội Nagasaki Kunchi với sự tham dự của hàng ngàn khách du lịch Nhật Bản 4 ngày

Duy nhất được tổ chức vào 3 ngày 7,8,9/10 hằng năm thông qua những hoạt động diễn ra trước lễ hội trước đó và những nghi lễ chính. Bắt đầu từ 7:00 ngày 7/10 nghi thức Hono-odori được bắt đầu chính thức mở màn cho lễ hội Nagasaki Kunchi. Đây là một điệu múa quay vòng uyển chuyển được biểu diễn bởi một thanh niên trai tráng của Odori-cho với Kasaboko nặng hơn 100kg. Sự phi thường này khiến cho những khách du lịch Nhật Bản 4 ngày không kém phần kinh ngạc khi tận mắt chứng kiến nghi thức này. Bên cạnh đó, chính là những màn trình diễn thông qua các các vật thể hiện lịch sử và hình ảnh của từng Odori được gọi là Dashimono một cách sinh động.

Hình ảnh của những con thuyền mang hình dánh từng Odori lần lượt chuyển động mạnh mẽ, uyển chuyển khắp nơi trong thành phố, có không ít khách du lịch Nhật Bản 4 ngày 3 đêm đã mải mê theo đuổi những đoàn diễu hành này đến từng góc nhỏ để không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc độc đáo nào. Thời điểm đó,, khắp mọi không gian tại Nagasaki vang lên những âm thanh thể hiện sự yêu mến của người xem đối với Nagasaki Kunchi.

Nagasaki Kunchi

Nếu các màn trình diễn Hôn-dori, Kawa-fune, Takara-fune là nét văn hóa bản địa của Tosen-matsuri và Ja-odori là nét văn hóa của Trung Hoa thì trong lễ hội Nagasaki Kunchi còn có sự góp mặt của Oranda-bune với sự có mặt của người Hà Lan và màn trình diễn Go-shuinsen có liên quan đến văn hóa Việt Nam. Go-shuinsen đã tái hiện được quan cảnh người dân Nagasaki chào đón thương nhân Sotaro Araki tiễn đưa công chúa Ngọc Hoa về quê hương để ghi nhớ hình ảnh của mối lương duyên này.

Khác với những lễ hội mùa thu có mặt trên đất nước Nhật Bản, Nagasaki Kunchi là một lễ hội giúp khách du lịch Nhật Bản 4 ngày có những cái nhìn mãn nhãn nhất khi văn hóa phương Tây và văn hóa đặc sắc của Nhật Bản được hòa quyện với nhau thông qua những màn trình diễn. Cơ hội để thưởng thức lễ hội Nagasaki Kunchi trên thành phố hòa bình năm nay vẫn đang chờ đón bạn, Gọi ngay đến hotline 0906.280.519 – Mrs.Hân để được hướng dẫn chi tiết nhất về cách đặt tour du lịch Nhật Bản 4 ngày 3 đêm cũng như biết về giá cả và lịch trình của những loại hình tour du lịch khác nhau.

Lạc Việt Travel – chúc quý khách một chuyến đi vui vẻ và thú vị