Hà Nội trong lòng khách du lịch với khúc giao mùa hoa

Hà Nội trong lòng khách du lịch với khúc giao mùa hoa

Trong những chuyến outbound cùng khách những ngày đầu tháng 03, Lạc Việt có dịp ghi nhận lại được vẻ đẹp khó quên của một Hà Nội giao mùa với đủ sắc màu hoa.
Hoa Sưa
Hoa Sưa

Tháng 03 là khoảng thời gian tuyệt vời của Hà Nội bởi sự xuất hiện của những cánh hoa sưa tinh khôi, mong manh như tuyết trắng bao phủ nhiều con phố. Trong ánh nắng mai nhẹ nhàng cuối xuân, hình ảnh hàng sưa nghiêng mình với những cánh hoa li ti khẽ bay theo từng cơn gió thường khiến nhiều du khách thích thú.

Mỗi dịp đầu tháng 03, khi mùa sưa bắt đầu nở, khắp các góc phố thủ đô như được phủ tuyết trắng. Bạn có thể gặp loài hoa này nở nhiều ở phố Hàng Dầu, Phan Chu Trinh, khu vực hồ Giảng Võ, Bách Thảo…

Cùng với sưa, hoa bưởi, hoa ban và hoa xoan cũng trở thành biểu tượng của tháng 03 Hà Nội. Không kiêu sa, đài các như những loài khác, từ lâu, hoa bưởi giống như người con gái mộc mạc, trong sáng, mang nét duyên thầm và luôn tỏa hương thơm dịu dàng làm say lòng người.

Hoa Bưởi mag theo hương trên khắp  nẻo đường của gánh hang rong.
Hoa Bưởi mag theo hương trên khắp nẻo đường của gánh hang rong.

Hình ảnh những gánh hàng rong chở đầy hoa bưởi lang thang trên con phố Hà Nội đã trở nên quen thuộc. Thành phố nhộn nhịp và hiện đại bỗng trở lại thanh bình và hoài cổ trong những hình ảnh nên thơ ấy. Hoa bưởi được bán khắp phố phường mỗi mùa xuân.

 Nhắc đến hoa xoan, chắc hẳn nhiều người còn nhớ câu thơ trong một kiệt tác xuân của Nguyễn Bính:
                                                                                              “Bữa ấy mưa xuân phơi phới bay
                                                                                                Hoa xoan lớp lớp rụng vơi đầy”
Hoa xoan ngày nay được trồng nhiều ở các vùng quê và ngoại thành.
hoa-dep-ha-noi-trong-long-du-khach-3
Hầu như làng quê Bắc Bộ nào cũng có một cây gạo, thường ở đầu làng hoặc giữa đồng. Ở thủ đô, du khách cũng có thể bắt gặp sắc đỏ tươi của loài hoa này ngay tại Viện Bảo tàng lịch sử. Loài hoa được nhắc đến trong bài hát phim” Người Hà Nội ” nổi tiếng một thời của nhạc sĩ Trọng Đài.
Hoa đẹp Hà Nội

Tháng 03, trong tiết trời đang chuyển mùa từ đông sang hè, trên các nẻo đường Hà Nội, hoa ban cũng bắt đầu khoe sắc thắm. Đi trên đường Thanh Niên, Hoàng Diệu (đoạn tượng Đài Bắc Sơn) sẽ bắt gặp những thảm hoa ban tím ngắt cả con phố mà ngỡ như được ở Tây Bắc thời kháng chiến.

Hoa đẹp trong Hà Nội
Hoa Ban trên đường Bắc Sơn
 Những loài hoa đẹp ấy đã tạo nên ấn tượng khó phai cho mỗi khách  du lịch về vẻ đẹp thiên nhiên cũng như con người Hà Nội, một vẻ đẹp mộc mạc giản di nhưng thật sự khó phai.