Du lịch Hàn Quốc 5 ngày 4 đêm - đê mê vị giác với món Japchae

Du lịch Hàn Quốc 5 ngày 4 đêm – đê mê vị giác với món Japchae

Du lịch Hàn Quốc 5 ngày 4 đêm – đê mê vị giác với món Japchae

Cơm trộn bibimbap, bánh gạo cay tobokki, dồi lợn sundae hay những miếng kim chi chua cay luôn là những món ăn hấp dẫn khiến thực khách nhớ mãi không quên khi đến xứ sở Kim chi. Cũng là một trong những món ăn thuộc top đặc trưng của xứ Hàn, miến trộn Japchae gây thương nhớ với bất cứ ai đã từng thử qua, đặc biệt là với những người không thích ăn cay.

Nếu bạn ưa thích ẩm thực và văn hóa Hàn quốc thì chắc chắn đã từng nghe qua món miến trộn truyền thống mang tên Japchae. Trong chuyến du lịch Hàn Quốc sắp tới, bạn đừng quên thử qua món ăn hấp dẫn này nhé. Chắc chắn, Japchae sẽ khiến bạn bất ngờ vì chúng có mùi vị rất khác so với những món miến trộn mà bạn đã từng ăn tại các nhà hàng Việt Nam.

Xem thêm: Tteokbokki khiến du khách say lòng trong chuyến đi Hàn Quốc 5 ngày

Nguồn gốc và vai trò của món miến trộn Japchae

miến trộn Japchae

Thực chất  miến trộn – Japchae là món ăn truyền thống của Triều Tiên (Bắc Hàn). Đây là món ăn cao quý được dâng lên đức vua và các tầng lớp quý tộc, thượng lưu thời xưa. Theo thời gian, món Japchae dần ăn sâu vào đời sống của người dân Nam Hàn, để giờ đây, miến trộn đã trở thành món ăn truyền thống, không thể thiếu trong tiềm thức của mỗi người dân Hàn Quốc.

Bạn có biết món miến trộn – Japchae trở thành món ăn tiếp đãi khách của tất cả các gia đình xứ Hàn. Những sợi miến to tròn, óng ả kết hợp cùng các loại rau quả như: dưa chuột, củ cải, giá đỗ xanh và thịt bò mềm đã thực sự đánh thực vị giác của bạn. Chính sự hòa quyện giữa màu sắc và hương vị đã khiến món Japchae không chỉ phổ biến tại Hàn Quốc mà còn lan sang các nước cùng khu vực.

Phải nói truyền thông quảng bá văn hóa ẩm thực tại Hàn Quốc rất giỏi, họ không chỉ thu hút khách du lịch bằng những món ăn cay xè, thơm nồng như kim chi, bánh gạo cay… nóng hổi giúp ấm bụng thực khách ngày đông mà còn gây bất ngờ bởi những món ăn tinh tế, nhiều màu  sắc như miến trộn – Japchae thanh mát khi hè về.

Nếu bạn có cơ hội được du hí Hàn Quốc trong dịp hè thì chắc chắn phải thử qua món ăn hấp dẫn có hương vị thanh nhã, dễ ăn này.

Sự khác biệt giữa món miến trộn – Japchae và miến trộn Việt Nam

Món Japchae  gần giống với món miến trộn ở Việt Nam nhưng bản thân món miến trộn xứ kim chi vẫn có vài nét đặc trưng, gây ấn tượng với người dùng. Điểm khác biệt đầu tiên đến từ chính sợi miến, thông thường sợi miến Hàn Quốc có bề ngoài to, tròn, trong và khi ăn thực khách sẽ cảm thấy giòn hơn miến Việt Nam. Về hương vị,  miến Japchae thường có màu nâu nhạt từ dầu mè, kết hợp đẹp mắt với sắc đỏ của cà rốt, nâu đậm của nấm hương và đỏ đậm của thịt bò mềm. Mới nhìn qua thôi, bạn sẽ thấy hấp dẫn vô cùng vì món ăn giống nhu 1 bức tranh nghệ thuật đầy màu sắc và hương vị.

Xem thêm: Sẵn sàng thưởng thức món Cơm trộn – Bibimbap trong tour Hàn Quốc 5 ngày

Nguyên liệu chính để làm món miến trộn – Japchae

miến trộn Japchae

Khi đến Hàn Quốc, bạn sẽ có cơ hội thử miến trộn với nhiều hương vị khác nhau. Vì món ăn này được làm theo nguyên liệu của các mùa. Tuy nhiên nguyên liệu chính nhất của món ăn truyền thống này được làm từ cà rốt thái lát mỏng, hành tây, rau bina, nấm và thịt (thường là thịt bò).

Trong quá trình xào, người đầu bếp sử dụng dầu mè (dầu vừng) để nấu nướng, họ sẽ cho thêm gia vị chính là xì dầu và ớt cùng hạt vừng. Chính vì vậy, khi ăn món Japchae có một cay nhẹ, rất kích thích vị giác. Du khách có thể ăn nóng hoặc nguội tùy theo sở thích.

Cơ hội làm món miến trộn – Japchae trên chính đất Hàn

Khi đến Hàn quốc, bạn sẽ có cơ hội trực tiếp được làm ra những món ăn hấp dẫn.

Để àm món miến trộn – Japchae, bạn phải chuẩn bị những nguyên liêu chính sau: miến Hàn Quốc, thịt bò mềm, cà rốt, hành tây, ớt chuông xanh – vàng, rau cảu hoặc rau dền cơm, nấm hương hoặc nấm kim châm và các gia vị như: nước tương, dầu mè, mè rang.

Đầu tiên bạn ngâm rửa rau củ quả thật sạch, sau đó cắt thành từng khúc nhỏ và xào sơ với nước tương, dầu mè, lưu ý hãy trộn một ít mè rang cho thơm nhé.

Tiếp theo, bạn rửa sạch củ hành tây rồi xắt nhỏ ra, sau đó xào lên cho đến khi miếng hành trong và hết mùi hăng.

Bước 3: bạn rửa sạch cà rốt và ớt chuông, xắt chúng thành từng miếng dài vừa ăn rồi xào lên.

Bước 4: bạn ngâm nấm trong nước muối khoảng 20-30 phút để nấm loại bỏ được hết bụi bẩn,  sau đó xào chúng với dầu mè và nước tương.

Bước 5: Bạn xào thịt bò cùng hành tây, lưu ý chừa lại và một ít hành lá cắt khúc để trang trí nhé.

Bước 6: Đem miến chần đến khi chín thì vớt ra rồi xả nước lạnh vào để sợi miến không bị nát.

Bước 7: Cho tất cả các nguyên liệu vừa sơ chế vào một tô lớn, nêm thêm một ít nước tương vừa miệng rồi trộn đều hỗn hợp lên. Cuối cùng, bạn bày miến ra đĩa rồi rắc thêm vừng rang vàng lên trên để trang trí.

Xem thêm: Trải nghiệm ngay phong cách ẩm thực khi du lịch Hàn Quốc

Nếu bạn không thích làm Japchae tại nhà thì có thể tham khảo một số địa điểm bán Japchae dưới đây:

Chợ Gwangjang: Đây là khu chợ được rất nhiều du khách nước ngoài ghé thăm vì chúng nổi tiếng với những món ăn truyền thống Hàn Quốc như: món pancake đậu xanh, tteokbokki, gimbap, sundae, và đặc biệt là Japchae. Đặc biệt, các món ăn tại chợ có giá khá rẻ, bạn có thể thoải mái ăn uống cùng bạn bè,người thân mà không lo tốn kém.

Chợ Gwangjang

Hanjeongsik (Set meal): Tại Seoul có rất nhiều nhà hàng Hanjeongsik nổi tiếng, điển hình là khi Insadong và khu Gangnam. Với mức giá từ 25,000 nghìn Won đến 100,000 nghìn Won/ người, bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức một phần ăn cung đình bao gồm món khai vị, thường là miến trộn hoặc là cháo kiểu Hàn,  món chính gồm có đồ nướng, đồ luộc, hấp và có cả đồ muối và thông thường kết thúc sẽ bằng món lẩu. Ngoài ra, bạn có cơ hội thưởng thức rượu gạo hoặc rượu hồng ngâm với quế.

Hy vọng, với những thông tin trên, bạn đã có thêm nhiều kiến thức về món miến trộn Japchae. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần được tư vấn, các bạn hãy liên hệ ngay với Lạc Việt Travel để được giải đáp kịp thời. Hotline: 091 535 2055(024) 351 88 400