Đón nhận sinh khí bất tử của TAROKO PARK - ĐÀI LOAN

Đón nhận sinh khí bất tử của TAROKO PARK – ĐÀI LOAN

Đón nhận sinh khí bất tử của TAROKO PARK – ĐÀI LOAN

Sau vài lần chinh phục Đài Loan trong các tour du lịch mà tôi từng trải nghiệm, cảm giác hồi hộp kèm lẫn háo hức của mấy kẻ trung niên vẫn còn nguyên sau chuyến đi, lần này, chúng tôi bắt đầu khám phá TAROKO NATIONAL PARK. Và cá nhân tôi đã không có 1 chút hối tiếc nào. Cảnh đẹp đến nín thở – từ tiếng Anh là Breath-takingly beautiful !!!!

TAROKO NATIONAL PARK

Đón nhận sinh khí bất tử của TAROKO PARK – ĐÀI LOAN

Công viên quốc gia Taroko được xây dựng vào đầu thế kỉ 19 nhưng mãi đến gần cuối thế kỉ 20 mới được hoạt động lại và ngay lập tức đã trở thành cung đường Không-Thể-Không-Đi với bất kì ai yêu du lịch, yêu cái hùng vỹ của thiên nhiên và ưa thích khám phá.

Nằm trong hẻm núi hùng vĩ Taroko, vì thế công viên quốc gia được đặt theo tên của hẻm núi, từ đó cái tên Công viên quốc gia Taroko đã được ra đời. Với diện tích gần 1 triệu km2, trải dài từ thành phố Đài Trung, Nantou, và Hoa Liên (HuaLien), Công viên quốc gia Taroko là một trong tám công viên quốc gia lớn nhất Đài Loan.

hẻm núi hùng vĩ Taroko

Xem thêm: Lịch khởi hành các Tour du lịch Quốc Tế cùng Lạc Việt Travel

Taroko – nghĩa là ĐẸP, không biết bao nhiêu lần tôi đã phải thốt lên “Wow wow wow…” Gọi là công viên nhưng thực ra nó là cái RỪNG mới đúng, được bao quanh bởi một hẻm núi hùng vĩ, đầy màu xanh của thiên nhiên, hẻm núi với màu ngọc bích, ánh vàng của đá và xa xa là những ngọn thác trắng xóa tuôn trào thành dòng sông xanh biếc len lỏi qua hẻm núi, tiếng nước chảy róc rách hòa cùng tiếng thác tạo nên những âm thanh thiên nhiên rất riêng của nơi đây. Tất cả như 1 bức tranh tuyệt mỹ hiếm nơi nào có được.

Dạo bước trên những con đường trong công viên hay những con đường hẹp cheo leo trên vách đá sừng sững, chui qua những đường hầm xuyên núi, tôi mới thấy được hết những cảnh sắc và sự mê ảo của núi rừng. Nghe có vẻ gian nan nhưng đường đi rất rất đẹp và an toàn. Nếu bạn đi Du lịch Đài Loan kiểu Free and Easy rồi thuê xe máy để “tự sướng”, xin mời cứ úp cua thoải mái.

Công viên quốc gia Taroko

Hẻm núi Taroko cũng là lý do chính khiến mọi khách tour du lịch Đài Loan đều háo hức chờ đợi được thưởng lãm. Vấn đề nằm ở địa chất của khu vực Taroko này, được hình thành từ đá cẩm thạch – một loại đá quý hiếm khó gặp, không phải nơi đâu cũng có được. Và cứ mỗi năm, thay vì bị bào mòn bởi các tác động bên ngoài, thì lớp đá tại hẻm núi lại được nâng lên 0,5cm. Cả một hẻm núi ánh lên màu sắc xanh biếc,ánh vàng hòa cùng thiên nhiên.

Rất nhiều cảnh đẹp khác tại nơi này chờ đợi chúng tôi khám phá như hang động Swallow, thung lũng Liwu… và dĩ nhiên không thể không nói đến thác Paiyang hùng vĩ với dòng thác trắng xóa, tuôn trào từ trên xuống, đây cũng chính là một kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất tại Taroko.

Công viên quốc gia Taroko

Đừng bỏ lỡ: Du lịch Hàn Quốc giá rẻ khuyến mãi hấp dẫn

Bao nhiêu lần chúng tôi dừng lại chụp ảnh thì bấy nhiêu lần anh bạn Tour Guide của đoàn chúng tôi đều nói “nhanh lên, còn nhiều cảnh đẹp hơn thế này ở phía trước lắm”. Thế là chúng tôi lại tiếp tục lên đường. Cái hay ở đây là công ty du lịch mà tôi chọn – Lacviettravel –  đã tính sẵn quãng đường và cung đường để bạn có thể yên tâm có chỗ ăn ngon, ngủ ấm ngay trên vách núi, đêm nghe tiếng suối chảy róc rách cách bên dưới vài trăm mét. Chỉ cần kéo rèm ra là thấy vách núi đá cẩm thạch đầy màu sắc. Nếu đi cùng người yêu và bạn đời, tôi đảm bảo bạn sẽ có 1 đêm “đắm say huyền thoại”. Ahihi..

Công viên quốc gia Taroko

Không thể ko nói đến Đường mòn Shakadang Trail ven con suối vừa nhắc đến ở trên. Nó huyền bí đến mức ngay cả anh bạn tour guide đã “ăn dầm nằm dề” ở cung đường Taroko này nhiều lần, cũng luôn ngỡ ngàng mỗi lần trải nghiệm lại. Shakadang chỉ dài mấy km, leo bộ lên cao lưng chừng núi, rồi lại đi xuống tận dưới chân núi, qua 1 chiếc cầu dây lắc lư mà bên dưới là vực sâu không nhìn thấy đáy…(ai yếu tim thì thôi bỏ qua cây cầu này cũng được, còn các bạn trẻ thì thử đi, cảm giác YOLO lắm)

Tóm lại, thiên nhiên dường như đã quá ưu ái cho Vườn quốc gia Taroko này, tạo nơi đây như một bức tranh sống động, tuyệt đẹp. Tôi chỉ cần mỗi năm được quay lại 1 lần để lấy về nguồn sinh khí trong trẻo của khu rừng, là dường như thấy mình sẽ bất tử vậy, ha ha..