Cần chuẩn bị những gì trước khi xin Visa du lịch Hy Lạp?

Cần chuẩn bị những gì trước khi xin Visa du lịch Hy Lạp?

Cần chuẩn bị những gì trước khi xin Visa du lịch Hy Lạp?

Visa là không thể thiếu cho những chuyến đi nước ngoài. Du lịch Hy Lạp cũng vậy, bạn sẽ cần chuẩn bị hồ sơ vô cùng cẩn thận. Thế nhưng việc xin Visa đi du lịch Hy Lạp có khó không? Những giấy tờ liên quan gì cần chuẩn bị và một vài lưu ý quan trọng nào khác nên nắm rõ? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết sau của Lạc Việt Travel. Cùng theo dõi nhé.

du lịch Hy Lạp

>>>> Tham khảo ngay: Tour Du Lịch Thổ Nhĩ Kỳ – Hy Lạp 9 Ngày 8 Đêm (Hàng không: TURKISH AIRLINES)

1. Hồ sơ giấy tờ cần chuẩn bị để xin Visa du lịch Hy Lạp

Để xin Visa du lịch Hy Lạp, bạn sẽ cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau đây:

  • Hộ chiếu bản gốc, còn hiệu lực trên 6 tháng (tính từ ngày nhập cảnh)
  • 2 tấm ảnh 3.5×4.5cm nền trắng
  • Chứng minh nhân dân photo, sơ yếu lý lịch bản gốc
  • Sổ hộ khẩu photo, công chứng
  • Chứng minh việc làm:
    • Chủ doanh nghiệp: giấy đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất
    • Nhân viên: Hợp đồng lao động, bảng kê lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép đi du lịch
    • Sinh viên: Giấy xác nhận hoặc thẻ sinh viên photo
    • Người hưu trí: Chứng từ xác nhận hưu trí và tiền lương hưu
  • Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm/sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất; giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ 
  • Lịch trình chi tiết
  • Booking vé máy bay, khách sạn
  • Bảo hiểm du lịch.

Xin Visa du lịch Hy Lạp

Cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ vì bạn sẽ không được bổ sung về sau

Xem thêm: Nên đi tour du lịch Châu Âu và Hy Lạp vào mùa nào trong năm?

2. Địa chỉ nộp hồ sơ xin Visa du lịch Hy Lạp

Với đầy đủ các loại giấy tờ trên thì bạn sẽ gọi điện trước cho Đại sứ quán để đặt lịch hẹn. Số điện thoại này bạn có thể tìm trên website đại sứ quán của Hy Lạp và đặt lịch với nhân viên tư vấn. Thông thường, thời gian bạn nhận được cuộc gọi lên nộp hồ sơ là sau 3-4 ngày đặt lịch.

Xin Visa du lịch Hy Lạp

Thời gian bạn nhận được cuộc gọi để nộp hồ sơ là sau 3-4 ngày đặt lịch

  • Địa chỉ nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Hy Lạp tại Việt Nam là: 27-29 Âu Cơ, quận Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam
  • Điện thoại: 84- 04-37152254/37152263
  • Fax: 84-04-37152253
  • Email: gremb.han@mfa.gr
  • Lệ phí chính thức: khoảng 60 Euros
  • Thời gian duyệt hồ sơ: 7-15 ngày. Đối với một số trường hợp cần xác minh thì thời gian có thể kéo dài tới 1 tháng.
  • Có thể kiểm tra tiến trình, tình trạng và kết quả hồ sơ trên trang web đăng ký.
  • Sau khi có kết quả, bạn sẽ nhận được thông báo bằng email hoặc tin nhắn và đến văn phòng để nhận kết quả.

Xem thêm: Bỏ túi 4 kinh nghiệm khi đi du lịch Santorini Hy Lạp

3. Những lưu ý khi xin Visa du lịch Hy Lạp

Visa du lịch Hy Lạp

Trung thực chính là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn dễ xin được visa nhất

Một số những lưu ý vô cùng hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng xin được visa du lịch Hy Lạp như mong muốn:

  • Chuẩn bị kỹ càng các loại giấy tờ vì sau đó bạn không được phép bổ sung.
  • Tất cả thông tin đưa ra trong giấy tờ cần phải trung thực và đầy đủ vì điều này sẽ ảnh hưởng đến kết quả xin visa của bạn. Nếu sai lệch, bạn có thể sẽ bị ngừng cấp visa tại Hy Lạp vĩnh viễn.
  • Các giấy tờ bằng tiếng Việt sẽ cần kèm theo bản dịch tiếng Anh.
  • Khi nộp lệ phí bằng tiền Việt, bạn nên mang theo tiền lẻ vì bên bộ phận nhận hồ sơ sẽ không có đủ tiền lẻ để gửi lại cho bạn.

Trên đây là tất cả những thông tin cơ bản nhất mà bạn cần nắm được khi đang muốn xin Visa du lịch Hy Lạp. Trung thực chính là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn có thể trải qua quá trình này “an toàn” và nhanh chóng nhất. Hãy luôn chú trọng nhé!