Cấm kỵ gì khi du lịch Hàn Quốc?

Cấm kỵ gì khi du lịch Hàn Quốc?

“Xứ sở Kim chi” có nhịp độ sống hiện đại và văn hóa khá mở, nhưng không phải không có những “lệ” cấm kỵ khi chúng ta đi du lịch Hàn Quốc:

Ghế ưu tiên trên Tàu điện ngầm

Biển chỉ dẫn hàng ghế ưu tiên trên tàu điện ngầm ở Hàn Quốc, du lịch hàn, du lịch hàn quốc, tour hàn, tour hàn quốc, du lcịh hàn quốc giá rẻ, tour hàn quốc giá rẻ, tour hàn giá rẻ, du lịch hàn giá rẻ, du lịch châu á, tour châu á, du lịch nước ngoài, tour nước ngoài, du lịch hè
Biển chỉ dẫn hàng ghế ưu tiên trên tàu điện ngầm ở Hàn Quốc

Hàn Quốc dành những ghế đặc biệt cho người cao tuổi, người tàn tật và phụ nữ mang thai. Bạn sẽ không nhận được sự hài lòng nếu tò mò chiếm lấy 1 vị trí tại đó đâu, thậm chí có thể bị trách mắng.

 

Không vào chùa bằng cửa chính

Bạn hãy đi vào bằng cửa bên hông và nhớ để lại giày dép ngoài thềm. Không nên ngồi hay đứng ngay trước tượng Phật chính mà phải ngồi phía bên. Đầu tóc phải được buộc lại gọn gàng, ăn mặc lịch sự, kín đáo.

Để giày bên ngoài trước khi vào nhà

du lịch hàn, du lịch hàn quốc, tour hàn, tour hàn quốc, du lcịh hàn quốc giá rẻ, tour hàn quốc giá rẻ, tour hàn giá rẻ, du lịch hàn giá rẻ, du lịch châu á, tour châu á, du lịch nước ngoài, tour nước ngoài, du lịch hè
Để giày dép vào tủ phía ngoài cửa trước khi vào nhà

Mọi hoạt động của gia đình người Hàn thường tập trung trên sàn nhà, họ mất rất nhiều thời gian để làm sạch cũng như rất coi trọng việc giữ sạch nó. Người Hàn còn giữ thói quen ăn uống trên những chiếc bàn thấp và ngủ dưới sàn qua một lớp chăn bông nhẹ. Không ai “tha” đôi giày đi ngoài đường vào trong nhà hết.

Không dùng mực đỏ viết tên

Người Hàn Quốc chỉ viết tên mực đỏ trên bia mộ với hàm ý xua đuổi ma quỷ. Do đó đừng dại dột mắc phải lỗi kỵ này nhé, người được viết tên sẽ cảm thấy bị xúc phạm đó!

Không cắm đũa vào bát cơm

Chẳng riêng gì Hàn Quốc mà rất nhiều đất nước ở Châu Á đều kiêng cắm đũa vào bát cơm. Nó gợi hình ảnh của nén nhang trong những chuyện tang tóc.

Không từ chối người lớn mời Soju và hãy quay đầu để uống

du lịch hàn, du lịch hàn quốc, tour hàn, tour hàn quốc, du lcịh hàn quốc giá rẻ, tour hàn quốc giá rẻ, tour hàn giá rẻ, du lịch hàn giá rẻ, du lịch châu á, tour châu á, du lịch nước ngoài, tour nước ngoài, du lịch hè
Rượu Soju – thức uống quen thuộc trong bữa cơm của người Hàn Quốc

Thì chắc chắn là bạn hãy nhận lời mời để thể hiện sự tôn trọng cũng như tình cảm. Nếu bạn không uống được bia rượu, hãy chủ động khéo léo thay bằng một một thức uống khác chứ không nên từ chối cụng ly. Sau khi nhận rượu hay một thức uống nào đó mà bạn xin phép thay thế ở trên, hãy quay đầu sang một phía để cạn ly.

Nhường người lớn “khai đũa” trước và dừng bữa sau

Người Hàn Quốc dù hiện đại hay cuộc sống vội vàng thế nào cũng giữ gia phong trên dưới khi ăn. Bạn chỉ được đụng đũa khi người lớn tuổi nhất của bữa cơm đã “khai cuộc” trước đó.

Bạn không được rời khỏi bàn ăn trước người lớn, cũng không nên ăn quá nhanh rồi xếp đũa ngồi chờ, cả 2 đều thể hiện sự thiếu tôn trọng và gây cảm giác khó chịu cho người dối diện. Cách tốt nhất là hãy để ý kiểm soát tốc độ ăn cho phù hợp với người xung quanh.

Chủ động sắp xếp bàn ăn và rót nước cho mọi người sau bữa cơm

Một bàn ăn Hàn Quốc được sắp xếp đẹp mắt, du lịch hàn, du lịch hàn quốc, tour hàn, tour hàn quốc, du lcịh hàn quốc giá rẻ, tour hàn quốc giá rẻ, tour hàn giá rẻ, du lịch hàn giá rẻ, du lịch châu á, tour châu á, du lịch nước ngoài, tour nước ngoài, du lịch hè
Một bàn ăn Hàn Quốc được sắp xếp đẹp mắt

Từ khi còn nhỏ, những đứa trẻ Hàn Quốc đã được bố mẹ chỉ dạy ý thức trước khi ăn như một phong tục, trong đó bao gồm việc chuẩn bị bàn ăn gồm việc bố trí thìa, đũa, bát ăn, các món ăn phụ, khăn ăn, cốc nước… Nếu bạn là khách du lịch nước ngoài, họ không mong bạn có thể biết hết những điều này. Tuy nhiên nó sẽ giúp sự hiểu biết về văn hóa của bạn phong phú hơn.

Trên bàn trà sau bữa cơm, đừng chỉ quan tâm đến cái chén của mình, hãy rót nước cho tất cả mọi người theo trật tự tuổi tác trước khi rót ly của mình.

Không xì mũi trong bữa cơm hoặc nơi công cộng

Tốt nhất hãy làm một người có ý thức bằng cách không gây ra thứ tiếng ồn mất vệ sinh như xì mũi, hãy làm việc đó trong toilet.

Luôn nhận bằng 2 tay

Người Hàn Quốc rất xem trọng việc cho và nhận. Bạn nên học cách sử dụng hai tay khi cho hoặc nhận thứ gì, thậm chí khi bạn rót nước cho người khác nếu không muốn bị xem là khiếm nhã và thiếu tôn trọng.

Luôn chia sẻ

du lịch hàn, du lịch hàn quốc, tour hàn, tour hàn quốc, du lcịh hàn quốc giá rẻ, tour hàn quốc giá rẻ, tour hàn giá rẻ, du lịch hàn giá rẻ, du lịch châu á, tour châu á, du lịch nước ngoài, tour nước ngoài, du lịch hè
Người Hàn Quốc rất thích gắp giùm thức ăn để thể hiện tình cảm của mình

Người Hàn Quốc sống tình cảm với cộng đồng, họ sẵn sàng chia sẻ mọi thứ từ đồ ăn thức uống trong một nhóm bạn hay tập thể chung, dù ít hay nhiều. Hãy học tập điều đẹp đẽ này nhé!

Đừng cảm thấy e ngại những cấm kị trên, bạn hãy mạnh dạn trải nghiệm một tour du lịch Hàn Quốc để thực hành những điều Lạc Việt Travel vừa “bật mí” nhé. Chắc chắn bạn sẽ là một vị khách du lịch lịch sự và đáng mến.

Nguồn ảnh: Internet

Thông tin tour

Tour Hàn Quốc 5 ngày 4 đêm
Giá tour: 14.500.000 vnđ
Đăng ký tour tại đây 

 
Công ty du lịch Lacviet Travel 
Phòng 102 – số 22 Hồ Giám – Đóng Đa – Hà Nội.
Hotline: 0914 338 533.