Các phương tiện đáng chọn dành cho người độc thân khi du lịch Hàn Quốc

Các phương tiện đáng chọn dành cho người độc thân khi du lịch Hàn Quốc

Phương tiện giao thông khi du lịch Hàn Quốc

Xe bus, tàu điện ngầm, taxi, tàu hỏa là 4 phương tiện mà người độc thân có thể yên tâm sử dụng khi đến Hàn Quốc. Nếu bạn chưa biết rõ về những phương tiện di chuyển này thì hãy cùng Lac Viet Travel đi tìm hiểu nhé!

Xem thêm: Hành lý cần thiết dành cho người độc thân trong tour du lich Hàn Quốc 6 ngày

Xe bus – phương tiện phổ biến cho những bạn trẻ còn độc thân

Nếu bạn còn độc thân và có cơ hội được du lịch Hàn Quốc thì xe bus chính là phương tiện di chuyển lý tưởng mà bạn nên lựa chọn. Tại sao lại như vây? Đơn giản vì xe bus đáp ứng được các khả năng như: đúng giờ, nhanh chóng, thuận tiện mà vô cùng an toàn. Tại Hàn Quốc, có 2 loại bus phổ biến đó là xe bus nội thành và xe bus ngoại thành, cao tốc.

Xe bus Hàn Quốc

Hướng dẫn chi tiết cách đi xe bus nội thành

Giống như tên gọi của nó, xe bus nội thành có các điểm đón, trả tại mọi nơi trong thành phố giúp bạn có thể sử dụng dễ dàng. Xe bus nội thành gồm 3 loại xe: xe bus thông thường, xe bus ngồi và xe bus “làng”.

Phân biệt 3 loại bus nội thành

Xe bus thông thường là phương tiện mà các bạn trẻ độc thân có thể dễ dàng sử dụng. Với loại phương tiện này, du khách có thể đến bất cứ nơi đâu trong thành phố, rất thuận tiện phảo không nào.

Xe bus ngồi là loại xe chỉ dừng ở những điểm đợi chính. Vậy nên khi sử dụng loại xe bus này, du khách sẽ đến nơi mình muốn nhanh hơn xe bus thông thường.

Xe bus “làng” là loại xe chỉ di chuyển vòng quanh, liên tục quanh khu vực bạn đang ở. Đặc điểm của nó là chỉ chạy trong các con ngõ nhỏ mà không chạy trên các trục đường chính.

Giá của xe bus nội thành

Khi đi xe bus tại Hàn, bạn có thể trả tiền mặt hoặc bằng thẻ giao thông. Với những bạn trẻ đến đây du lịch thì phương án trả bằng tiền mặt luôn tối ưu hơn cả.

Chi phí khi đi xe bus nội thành sẽ là 1.150 won, còn khi sử dụng thẻ giao thông thì chỉ phải trả khoản phí là 1.050 won. Với cách trả tiền mặt trực tiếp bạn sẽ phải mua vé trước khi lên bus. Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc thẻ giao thông thì có thể mua chúng tại những máy bán thẻ hoặc xung quanh các bến xe bus.

Ý nghĩa màu sắc, thứ tự số của xe bus nội thành

Các phương tiện đáng chọn dành cho người độc thân khi du lịch Hàn Quốc

Khi đến Hàn Quốc du lịch, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều loại bus có màu sắc khác nhau. Đừng tùy tiện lên xe nếu bạn chưa biết ý nghĩa thực sự của nó nhé.

Tại Seoul, xe bus nội thành sẽ có màu xanh da trời, màu xanh lá cây, màu đỏ và màu vàng. Thông thường màu xanh da trời sẽ là loại bus đi từ vùng ngoại ô vào nội thành. Màu xanh lá cây là loại xe chạy từ các điểm gần nhà đến ga tàu điện ngầm hoặc bến xe. Màu đỏ là xe bus đặc biệt được vận hành để đến trung tâm Seoul với các thành phố lân cận. Và cuối cùng là màu vàng – loại xe chuyên đi dạo xung quanh thành phố Seoul.

Đặc biệt, các bạn trẻ còn độc thân nên chú ý xe bus sẽ được đánh số từ 0 – 7 để quy định cho 8 khu vực chính tại Seoul.

Lac Viet Travel sẽ lấy 1 ví dụ cho bạn hiểu cách đánh số trên xe bus tại Hàn để giúp bạn có 1 chuyến đu lịch  thuận tiện.

Ví dụ xe bus mang số 705. Thì số 7 đầu tiên chính là kí hiệu của nơi xe bus xuất phát ( bao gồm các địa điểm sau: Eunpyeong, Mapo, Seodaemun). Số tiếp theo là 0 chỉ kí hiệu bến cuối của xe (bao gồm các quận Dongjak, Gwanak, Geumcheon). Và số cuối là 5 là thứ tự trong chuỗi các xe bus từ 0 – 7.

Ở một số loại xe bus có 4 số thì hai số đầu vẫn biểu thị điểm đầu và điểm cuối, hai số sau sẽ biểu thị số trạm mà xe bus đi qua. Hoặc với những xe bus màu vàng, chúng chỉ có 2 số biểu thị cho khu vực hoạt động và thứ tự của xe bus. Với các xe bus màu đỏ thì luôn luôn bắt đầu bằng số 9 (chỉ xe bus đi từ khu vực lân cận vào Seoul), số thứ hai chỉ khu vực xuất phát và hai số cuối là số thứ tự của xe bus.

Xem thêm: Mách bạn cách đặt vé máy bay đi Hàn Quốc

Hướng dẫn cách đi xe bus ngoại thành và xe bus cao tốc

Hàn Quốc là xứ sở xinh đẹp chứa đựng rất nhiều danh lam thắng cảnh trải dải cả nước. Chình vì vậy, với những bạn trẻ còn độc thân, họ rất muốn di chuyển đến các địa phương để thăm thú, vui chơi. Và xe bus ngoại thành và xe bus cao tốc đã được ra đời để thực hiện nhu cầu đó.

Bạn có thể sử dụng xe bus ngoại thành hoặc xe bus cao tốc tại bến xe bus cao tốc. Các xe bus ngoại thành thường đi qua rất nhiều thành phố khác, vậy nên khi đi phương tiện này, các bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian để đến được nơi mình muốn. Ngược lại, với xe bus cao tốc, nó có thể giúp bạn di chuyển nhanh chóng, thuận tiện.

Với loại xe bus cao tốc, chúng sẽ bao gồm xe bus thông thường, xe bus hạng sang và xe bus đêm. Xe bus hạng sang sẽ có chi phí đắt hơn các loại bus khác. Tuy nhiên loại bus này có ghế ngồi rộng, thuận tiện và có ghế ngồi một mình, đây là một đặc điểm rất phù hợp với những bạn trẻ còn độc thân vì nó giúp họ tránh được hiện tượng mất cắp, quấy rối. Giống như xe bus thông thường bạn phải mua vé trước khi sử dụng xe bus cao tốc đó.

Tàu điện ngầm – phương tiện di chuyển nhanh chóng cho người độc thân

Tàu điện ngầm Hàn Quốc

Tàu điện ngầm là phương tiện được vận hành tại các thành phố như: Seoul, Busan, Incheon, Daegu, Gwangji. Chúng có chức năng nối liền khu vực ngoại ô Seoul với thành phố vệ tinh của Gyeonggi giúp khách du lịch có thể lưu chuyển đến các thành phố nhanh chóng và thuận tiện. Phương tiện này hoạt động từ 5 giờ 30 sáng đến 12 giờ đêm.

Tàu hỏa – phương tiện giúp các bạn trẻ có 1 chuyến đi trọn vẹn

Khi muốn di chuyển đến thành phố khác,bạn có thể sử dụng tàu hỏa vì ưu điểm của chúng là rất nhanh chóng và dễ dàng. Tàu hỏa tại Hàn bao gồm có các loại như: Đường sắt cao tốc ( KTX), Saemaeul và Mugunghwa. Vé đường sắt bạn có thể mua hoặc đặt trước tại các ga tàu, website của công ty.

Taxi – phương tiện thân thiện cho những người bạn trẻ còn độc thân

Taxi tại Hàn có chi phí đắt hơn so với xe bus và tàu điện ngầm. Tuy nhiên, đây là phương tiên hữu ích cho những du khách không biết đường hoặc khi xe bus nội thành bị gián đoạn. Tại Hàn, taxi chia thành nhiều loại và được biểu thị bằng các màu sắc khác nhau. Nhìn chung ưu điểm của xe bus là: sạch sẽ, đẹp mắt, và tài xế rất thân thiện với khách hàng.

Xem thêm: Du lịch Hàn Quốc 5 ngày 4 đêm – đê mê vị giác với món Japchae

Phân biệt các loại xe taxi tại Hàn

1. Taxi chuẩn – Xe 4 chỗ có màu trắng, bạc và cam

Đây là loại taxi rẻ nhất, chúng có giá là 2.400 won cho 2 km đầu tiên và sẽ tăng thêm 100 won với mỗi 144m tiếp theo. Nếu vận tốc của taxi nhỏ hơn 15km/giờ, bạn sẽ phải trả thêm 100 won cho mỗi 15 giây. Khi bạn đi taxi từ  sân bay quốc tế Incheon đến các khu trung tâm ở thủ đô Seoul thì sẽ mất khoảng 50.000 won (bao gồm lệ phí cầu đường). Nếu bạn gọi xe từ nửa đêm đến lúc 4h sáng thì tiền xe sẽ tăng lên 20%.

Taxi Hàn Quốc

2. Taxi cao cấp –  Mobeom Taxi có màu đen với kí hiệu vào vàng ở trên

Đây là loại xe có dịch vụ rất tốt, chỗ ngồi rộng rãi, giá cả chắc chắn sẽ đắt hơn taxi thông thường.

Bạn sẽ mất khoảng 4.500 won cho 3km đầu tiên và 200 won cho mỗi 164m tiếp theo hoặc nếu vận tốc của xe dưới 15km/giờ. Giá xe từ sân bay quốc tế Incheon đến khu trung tâm thủ đô Seoul thì bạn sẽ mất khoảng 80.000 won (bao gồm lệ phí cầu đường). Du khách có thể dễ dàng bắt loại taxi này tại các khách sạn, nhà ga, trạm xe bus và các con đường trong thành phố lớn.

3. Taxi loại lớn – Jumbo Taxi, loại xe chứa được 8 người

Loại xe này rất thích hợp cho những hành khách đi theo nhóm và mang nhiều hành lý. Xe có trang bị hệ thống phiên dịch với nhiều ngôn ngữ, nhờ vậy bạn có thể sử dụng phương tiện một cách dễ dàng, đơn giản hơn nhiều.

Giá tiền khi đi taxi loại lớn sẽ là 4.500 won cho 3km đầu tiên và sẽ phải trả thêm 200 won cho mỗi 164m tiếp theo hoặc vận tốc xe dưới 15km/giờ.

4. Taxi Quốc tế

Để đi được loại phương tiện này, bạn cần đặt trước qua điện thoại hoặc đặt online. Nếu đã đặt trước, bạn chỉ cần đi theo bảng chỉ dẫn xuống cổng chờ, đưa phiếu xác nhận thanh toán cho nhân viên, họ sẽ trực tiếp xác nhận và xếp xe ngay, không cần chờ đợi. Giá của loại taxi này sẽ theo khu vực chứ không phải theo địa chỉ chính xác.

Hy vọng với những thông tin trên các bạn đã có thể tự mình di chuyển đến các khu vui chơi, giải trí nhanh chóng,dễ dàng. Hãy liên hệ cho Lac Viet Travel để dược tư vấn cụ thể. Hotline: (+ 84.24) 35 188 400  – 0914 338 533.