Bật mí 3 cách để xin Visa du lịch Nhật Bản có tỷ lệ đỗ 99%

Bật mí 3 cách để xin Visa du lịch Nhật Bản có tỷ lệ đỗ cao 

Dù đến bất cứ đất nước nào thì bạn sẽ luôn phải chuẩn bị Visa, bởi đây là tấm vé thông hành cho cuộc hành trình của bạn. Tuy nhiên xin Visa du lịch Nhật Bản có khó không? Những bí quyết được tổng hợp dưới đây sẽ mách bạn cách xin Visa đơn giản mà tỷ lệ đỗ lại rất cao. 

1. Cách chuẩn bị hồ sơ

Trước khi bắt đầu việc xin Visa thì chuẩn bị hồ sơ là điều rất quan trọng. Nếu giấy tờ không chuẩn bị đầy đủ thì không chỉ không đậu được Visa mà còn khiến bạn vừa mất thời gian lại tốn nhiều công sức nữa đấy. Dưới đây là một số loại giấy tờ không thể thiếu mà bạn cần phải chuẩn bị trước. 

Visa du lịch Nhật Bản

Trước khi bắt đầu việc xin Visa thì chuẩn bị hồ sơ là điều rất quan trọng

>>>> Tham khảo ngay: Tour Du Lịch Nhật Bản Mùa Thu – “LÁ VÀNG LÁ ĐỎ” 2019

Đối với cá nhân thì cần phải có: Hộ chiếu (thời hạn còn ít nhất 6 tháng, tính đến ngày khởi hành); 2 ảnh 4.5×4.5cm chụp trực diện trên phông nền trắng; photo mặt hộ chiếu và những trang đã được đánh dấu, bản sao CMND đã được công chứng; sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn nếu có.

Bên cạnh đó bạn còn phải có hồ sơ tài chính và chứng minh công việc bao gồm: một sổ tiết kiệm có giá trị thấp nhất từ 5.000USD trở lên. Đồng thời có giấy xác nhận số dư từ tài khoản này. Nếu có giấy tờ nhà đất mà đứng tên của mình thì cũng đừng quên sao lưu ra nhé.  Nếu như bạn đang làm việc tại Việt Nam thì cần phải sao y và công chứng hợp đồng lao động, bảng lương công ty, đơn xin phép có ghi rõ mục đích đi du lịch, lịch trình đi. 

Visa du lịch Nhật Bản

Chuẩn bị càng kỹ càng thì khả năng xin Visa du lịch Nhật Bản có tỷ  lệ đậu càng cao. Bên cạnh đó đừng để xảy ra sai sót trong bất kỳ loại giấy tờ nào nhé. Bởi vì sai bạn sẽ phải viết và xếp số để xin lại đấy. 

Xem thêm: Du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp nhất? Thời gian để có những trải nghiệm tuyệt nhất

2. Nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn mang đến nộp tại Đại Sứ Quán của Nhật Bản. Hiện có 2 địa chỉ mà bạn có thể xin Visa bao gồm: 

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn mang đến nộp tại Đại Sứ Quán của Nhật Bản

  • Tại Hà Nội: Đại sứ quán Nhật Bản – số 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình. Địa chỉ này áp dụng cho những người đang có hộ khẩu từ các tỉnh Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc
  • Tại TP. Hồ Chí Minh: Tổng lãnh sự quán Nhật Bản – 261 Điện Biên Phủ, Quận 3. Áp dụng cho những người đang có hộ khẩu từ Đắk Lắk trở vào. 

Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội

Thời gian làm việc của 2 cơ quan này sẽ bắt đầu từ 8h30-11h30 sáng các ngày trong tuần (trừ lễ tết, ngày nghỉ) Bởi vậy nên bạn cần phải sắp xếp thời gian để đến xếp hàng và nộp hồ sơ. 

Nhân viên sau khi kiểm tra các giấy tờ trong hồ sơ của bạn xong, nếu như không có bất kỳ vấn đề gì, họ sẽ thụ lý và gửi cho bạn một tờ giấy biên nhận hồ sơ. Còn nếu có vấn đề gì xảy ra, họ sẽ trả lại hồ sơ có bản song ngữ Nhật Việt để chuẩn bị lại. 

Xem thêm: 5 Bí quyết giúp bạn có được một chuyến du lịch Nhật Bản giá rẻ và tiết kiệm nhất

3. Nhận kết quả về hồ sơ xin visa Nhật Bản

Thời gian xét duyệt hồ sơ và trả kết quả sẽ mất khoảng 9 ngày làm việc. Khi đến nhận kết quả, bạn chỉ cần mang theo giấy biên nhận và chuẩn bị một khoản phí để đóng là được. Thông thường khoản phí này sẽ là 630.000VNĐ. Bạn sẽ được thông báo đóng phí nếu như hồ sơ xin Visa du lịch Nhật Bản được duyệt. 

xin Visa du lịch Nhật Bản

Thời gian xét duyệt hồ sơ và trả kết quả sẽ mất khoảng 9 ngày làm việc

Nếu như bận rộn với công việc, có một cách đơn giản hơn mà bạn có thể xin Visa du lịch Nhật Bản đó chính là nhờ đến các công ty dịch vụ chuyên nghiệp. Một trong số đó có thể kể đến đó chính là Lạc Việt Travel. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc làm Visa, chúng tôi tự tin có thể hỗ trợ bạn sở hữu một tấm vé thông hành đến xứ sở mặt trời mọc một cách đơn giản và nhanh chóng. Hãy nhanh tay liên hệ với Lạc Việt Travel để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất nhé. Hotline: 0888.856.055