Bạn có biết " thiên đường" giữa lòng xa mạc khô cằn?

Bạn có biết ” thiên đường” giữa lòng sa mạc khô cằn?

Hôm nay, Lạc Việt muốn giới thiệu tới Quý khách những ” thiên đường – giữa vùng đất sa mạc cằn cỗi, nóng bỏng đầy cát và nắng gió, ốc đảo xanh với thảm thực vật phong phú, nguồn nước mát bao quanh là thiên đường thực sự. 

Khung cảnh đẹp tuyệt với rừng cọ xanh mát, hồ nước trong lành của ốc đảo Huacachina, Pêru khiến người ta quên đi cái nóng thiêu đốt của sa mạc Peru. Ít ai ngờ được ngay giữa lòng sa mạc khô cằn ấy lại hiện lên một thế giới tự nhiên kỳ diệu. Ốc đảo tọa lạc ở Inca, cách thủ đô Lima của Peru chừng 300 km về phíaNam.

cảnh đẹp du lịch

Trái ngược với khí hậu khắc nghiệt của sa mạc bao bọc xung quanh, ốc đảo Huacachina nổi bật với thế giới tự nhiên trù phú. Kể từ năm 1940, nơi đây trở thành điểm nghỉ dưỡng của tầng lớp thượng lưu ở Peru.

cảnh đẹp du lịch 2

Huacachina thu hút khách du lịch bởi nét đẹp bí ẩn. Du khách tới đây còn được trải nghiệm nhiều trò chơi mạo hiểm thú vị như trượt cát trên sa mạc, đi xe địa hình trên các đụn cát cao…

 

cảnh đẹp du lịch 3

Ốc đảo Ubari thuộc khu vực Tây Bắc Libya, nằm lọt giữa cao nguyên Messak Sattafat và cồn cát Idhan Ubari. Nhiều người ví nơi đây như một thảm ngọc bích giữa sa mạc Sahara rộng lớn.

cảnh đẹp du lịch 4

Thảm thực vật mọc xanh tốt xung quanh hồ nước. Tuy nhiên, nước trong hồ là nước mặn với độ mặn cao ngang với Biển Chết. Xung quanh ốc đảo là các làng mạc, trong đó lớn nhất là làng Germa và In Garran.

canh dep du lịch 5

Giữa sa mạc nóng bỏng, ốc đảo ở Chebica, Tunisia được ví như “thiên đường có thật”. Nơi đây được nhiều du khách biết tới khi từng là địa điểm quay trong phim bom tấn nổi tiếng của Hollywood “Chiến tranh giữa các vì sao”.

cảnh đẹp du lịch 6

Đứng giữa thiên nhiên xanh mát trong lòng ốc đảo, người ta tạm quên khí hậu khắc nghiệt của sa mạc bao quanh. Chebica còn được mệnh danh là “Lâu đài nắng” khi quanh năm được bao phủ ánh mặt trời.

cảnh đẹp du lịch 7

 

Ốc đảo En gedi nằm dọc theo bờ tây của Biển Chết. Các dòng suối đổ về đây quanh năm tạo cho ốc đảo một thảm thực vật tươi tốt xung quanh.

canh dẹp du lịch 8

 

Trước kia, đây là vùng đất thuộc về bộ lạc Judah. Ngày nay, khu định cư của người Israel nằm dọc bờNam của ốc đảo.

cảnh dêp du lịch 9

 

Ốc đảo Timia thuộc dãy núi Aïr Mountains, nằm trong địa phận của quốc gia châu Phi Niger.

canh dep du lịch 10

 

Nơi đây sở hữu hồ nước xanh mát cùng những vườn cây ăn trái trĩu quả.

cảnh đẹp du lịch 11

Lạc Việt rất hân hạnh khi được chia sẻ kiến thức và là người bạn đồng hành du lịch của Quý khách.