6 lưu ý trước khi đi du lịch Nhật Bản - Lacviettravel

6 lưu ý trước khi đi du lịch Nhật Bản

Nhật Bản – đất nước nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, không khí trong lành cùng nhiều danh lam thắng cảnh được nhiều người ưa thích. Khi đi du lịch Nhật Bản, bạn sẽ có cảm giác vô cùng thoải mái khi tiếp xúc với những con người thân thiện, dễ mến nơi đây. Tuy nhiên, đất nước Nhật rất coi trọng phép lịch sự vì vậy đừng để lại ấn tượng xấu với người dân bản xứ nhé! Sau đây là 1 số lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản mà bạn cần biết để có cho mình một chuyến đi vui vẻ và tuyệt vời.

Lưu ý trước khi đi du lịch Nhật Bản

1. Nên biết 1 số từ tiếng Nhật cơ bản:

Lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản
Văn hóa cúi chào của người Nhật Bản

Để tiện giao tiếp trong chuyến đi, bạn nên học một số từ tiếng Nhật cơ bản như:

Ohayo: Chào buổi sáng

Kon-nichi-wa: Chào buổi chiều

Ikura desu ka?: Bao nhiêu?

Takai: Mắc quá!

Arigato: Cảm ơn

Sumi-masen: Xin lỗi

Gomen-nasai: Tôi xin lỗi

Do-zo: Xin mời

Sayo-nara: Tạm biệt

Các từ ngữ này rất khả dụng khi bạn gặp gỡ những người dân bản địa không biết tiếng Anh. Điều này không chỉ hữu dụng khi bạn đi du lịch mà còn gia tang vốn kiến thức.

Tham khảo thêm: Tour du lịch Nhật Bản khám phá thủ đô Tokyo 4N3Đ (Hàng không: Vietnam Airlines)

2. Người Nhật không nhận tiền TIP:

lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản
lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản – Không TIP

Hiện nay, văn hóa tiền Tip đã phổ biến trên thế giới. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý trước khi đi du lịch Nhật Bản. Các nhà hàng, khách sạn, taxi và các dịch vụ ở đây thường không nhận tiền TIP vì họ cho rằng hành động này thể hiện thái độ không tôn trọng.

3. Đừng ăn uống khi đang di chuyển:

Lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản
Không ăn uống khi đang di chuyển

Một điều cần lưu ý nữa khi đi du lịch Nhật Bản là tuyệt đối không ăn uống khi đang di chuyển. Mặc du người dân Nhật Bản nổi tiếng với tính chăm chỉ và luôn luôn bận rộn tuy nhiên họ cho rằng hành động ăn uống khi đang đi lại là một thói quen xấu. Đặc biệt, Nhật Bản cấm việc ăn uống trên tàu điện ngầm.

4. Văn hóa xếp hàng của người Nhật:

Văn hóa xếp hàng của người Nhật
Văn hóa xếp hàng của người Nhật

Người Nhật rất lịch sự và coi trọng văn hóa xếp hàng khi mua hàng, đi tàu xe hay chờ thang máy. Các ga tàu điện ở Nhật thường có 2 đường kẻ vạch để xếp hàng. Khi tàu điện tới ga, cửa sẽ tự động mở ở khoảng giữa 2 vạch để mọi người lần lượt lên tàu chứ không xảy ra tình trạng chen lấn hay xô đẩy.

5. Tránh ồn ào khi ở nơi công cộng:

lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản
Trành gây ồn ào ở những nơi công cộng

Hãy lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản, người bản xứ rất ghét sự ồn ào. Khi trải nghiệm tàu điện ngầm hay xe bus, bạn thường thấy mọi người đọc sách hoặc sử dụng tai nghe để tránh làm phiền tới người xung quanh. Ngoài ra nếu bạn để ý có thể thấy, người Nhật  rất cẩn trọng khi nghe điện thoại, họ thường trao đổi rất nhanh và nhỏ nhất có thể.

Tham khảo thêm: Du lịch Nhật Bản cung đường vàng 6N5Đ

6. Đừng đi giày dép vào nhà:

lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản
Lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản – Đừng đi giày dép vào nhà

Nếu có dịp ghé thăm nhà của một người dân Nhật thì bạn hãy để giày dép ở bên ngoài vì đây là phép lịch sự tối thiểu. Những đôi giày, dép đi ở bên ngoài được cho là rất bẩn nên đừng mang chúng vào trong nhà nếu bạn không muốn chủ nhà có ấn tượng không tốt về mình. Điều này cũng được áp dụng khi bạn đến những nơi công cộng, các khu du lịch như chùa, khách sạn hay trường học và bệnh viện.

Qua “6 lưu ý trước khi đi du lịch Nhật Bản” Lạc Việt Travel hy vọng mang đến cho quý khách những kiến thức cần thiết nhất để có 1 chuyến du lịch Nhật Bản vui vẻ và thú vị.